Đa nhiệm hơn trên iPhone 15 Pro Max với Action Button

Bên cạnh cổng sạc USB-C, chipset Apple A17 Pro hay khung viền Titanium thì nút tác vụ (Action Button) cũng là một trang bị hoàn toàn mới có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max….

Action Button được xem là hướng đi thông minh của Apple, giúp người dùng iPhone khai phá thêm nhiều tính năng mới, tiện ích mới hơn thay vì một chiếc cần gạt rung truyền thống.

 

Ảnh minh hoạ

Về chức năng, Action Button vẫn là 1 nút tắt tiếng, khi cần chuyển sang im lặng, người dùng có thể bấm 1 lần, và bấm thêm lần nữa để chuyển về chế độ âm thanh. Bên cạnh đó, Apple đã cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho nút bấm này khi nhấn giữ nút như:

  • Chuyển chế độ Âm thanh / Im lặng;

  • Khởi động Chế độ Tập trung;

  • Khởi động ứng dụng Camera;

  • Khởi động Voice Memos;

  • Bật đèn flash;

  • Mở ứng dụng Dịch thuật;

  • Kích hoạt Kính lúp;

  • Khởi chạy một phím tắt;

  • Kích hoạt tính năng Trợ năng.

Ngoài ra, mỗi khi người dùng kích hoạt Action Button, Dynamic Island sẽ hiển thị trạng thái hoặc ứng dụng được truy cập. Người dùng cũng có thể thay đổi ứng dụng truy cập mặc định bằng cách truy cập vào Cài đặt.

Năm nay, Apple nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ những nâng cấp đáng chú ý kèm theo việc giữ ổn định mức giá, không quá cao so với các thế hệ tiền nhiệm.

                                                                                                 (Tổng hợp)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Tháng 9/2022, lần đầu tiên dòng chíp bán dẫn tích hợp "Make in Việt Nam" đã được các kỹ sư của Công ty Thiết kế và Sản xuất chip vi mạch FPT - FPT Semiconductor chính thức công bố. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển dòng chip này được các kỹ sư của FPT thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam. Đó là những nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao của đất nước.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đưa ra cảnh báo về một số tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đến sự phát triển của trẻ em.

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.