Đại học Công nghệ TP.HCM công bố mở 7 ngành học mới

Sáng 20/12, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2024. Trường tuyển 12.500 sinh viên, tăng 2.600 so với năm ngoái, cho 63 ngành đào tạo. Trong đó, tuyển sinh 7 ngành mới ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, máy tính, kinh tế số từ năm tới.

7 ngành mới bắt đầu tuyển sinh từ năm tới, gồm: Kinh tế số, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật nhiệt, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thẩm mỹ, Công nghệ tài chính. Đại diện nhà trường cho rằng đây là những ngành có nhu cầu nhân lực cao và phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo và kinh tế số như hiện nay.

Ba phương thức tuyển sinh của HUTECH được giữ ổn định gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT (45%); Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM (5%); Xét tuyển học bạ (50%) với tổng điểm trung bình ba môn năm lớp 12 hoặc ba học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12) từ 18 trở lên, đã gồm điểm ưu tiên. Đại học Công nghệ TP HCM sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt một vào ngày 8/1-31/3/2024.

Ngoài đợt này, trường còn 7 đợt xét tuyển nữa theo phương thức xét học bạ, kéo dài đến ngày 15/9. Thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tuyến, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Tuyển sinh 63 ngành với 07 ngành mới, HUTECH tuyển sinh 63 ngành đào tạo năm 2024, trong đó 07 ngành mới bắt đầu tuyển sinh từ năm 2024.

Tuyển sinh 63 ngành với 07 ngành mới
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đón đầu mùa tuyển sinh năm 2024, đến thời điểm này nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024. Đồng thời, dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hạn chót “chốt” báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội năm học 2023-2024 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 29/1.

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chung thứ hai khá phổ biến trên toàn thế giới nên việc chú trọng phát triển ngôn ngữ này đang có xu hướng tăng mạnh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo rằng sẽ cho phép học sinh có chứng chỉ IELTS vào lớp 10 trực tiếp, mở ra một cơ hội mới cho các bạn có năng lực tiếng Anh vượt trội.

Nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với các ngành học mới đang có xu hướng “nở rộ”.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2024 được dự báo sẽ sôi động khi thời điểm này, một số cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước đã công bố đề án tuyển sinh năm 2024. Học sinh phổ thông có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ở bậc đại học hơn khi các trường đều đang có kế hoạch mở ngành học mới và duy trì nhiều phương thức xét tuyển.

Đến nay đã có nhiều trường Đại học công bố phương án tuyển sinh 2024 . Các trường vẫn giữ phương thức xét tuyển và tăng thêm chỉ tiêu các ngành học mới.