Đại sứ Na Uy tìm hiểu văn hóa Tết ở Hà Nội

Mặc dù mới đến Việt Nam, tuy nhiên, văn hóa truyền thống của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã trở nên hấp dẫn với đại sứ Na Uy. Tết Nguyên Đán là dịp để bà cùng với gia đình thăm thú, thưởng thức và tìm hiểu về phong tục truyền thống cũng như văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Tết năm nay, bà và gia đình đã chọn một ngôi làng cổ của Hà Nội để tìm hiểu về phong tục tết và văn hóa, lịch sử nơi đây.

Làng cổ đường Lâm, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 40 km. Đến nay, làng cổ Đường Lâm vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng ở Bắc Bộ với hơn 900 ngôi nhà truyền thống. Những ngôi nhà cổ ở đây thường có niên đại từ 100 đến hơn 300 năm với lối kiến trúc nhà cổ 3 gian, 5 gian hoặc 7 gian, được làm từ các vật liệu truyền thống như: đá ong, gỗ xoan và gạch đất nung.

 Hilde Solbakken, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam cho biết : “ Tôi thấy những ngôi nhà ở đây rất đẹp. Đặc biệt là kiến trúc của ngôi nhà gắn kết các phòng với nhau trong một tổng thể chung. Ở đây mọi người sử dụng vật liệu xây dựng tại địa phương như đá ong. Nhà cổ Đường Lâm cũng rất xinh xắn khi có cả một khoảng sân rộng. Tôi rất thích không gian ở đây.”

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay 02/3/2024 tại Công viên Thống Nhất, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024, chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng đại sứ quán Ấn Độ, Đại sứ quán Lào và Campuchia đã tham dự festival.

Theo Quyết định số 1124 của UBND về công bố hiện trạng rừng TP.Hà Nội năm 2023, tính đến hết năm 2023, tổng diện tích có rừng và diện tích chưa thành rừng của TP.Hà Nội là gần 27.075ha.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đến thời điểm này, trên 400 lễ hội của Hà Nội đã được tổ chức, cơ bản diễn ra an toàn, văn minh.

Với tổng diện tích 41,2ha, Cụm công nghiệp Đông Phú Yên nằm trên địa bàn ba xã: Trường Yên, Đông Phương Yên, Phú Nghĩa của huyện Chương Mỹ đã trở thành khu công nghiệp mới nhất của Hà Nội trong năm 2024. Dự buổi lễ khởi công khu công nghiệp này có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà.

Sáng 1/3, Đoàn giám sát của Ban thường vụ Thành uỷ do Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 08 của Thành uỷ làm trưởng đoàn đã giám sát việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chương trình tại huyện uỷ Thạch Thất. Tham gia đoàn có Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chương trình.

Sáng 1/3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì Đoàn giám sát số 03 của Thành ủy, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU, ngày 17/03/2021, của Thành ủy về 'Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025' trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Cùng tham gia Đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà.