Đảm bảo chế độ dinh dưỡng bữa ăn học đường

Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.

Trước thềm năm học mới, trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An đã cho rà soát, hoàn thiện các điều kiện an toàn thực phẩm cho bếp ăn bán trú. Mỗi ngày, nhà trường phục vụ hàng trăm suất ăn cho các em học sinh, vì vậy, việc bảo đảm an toàn thực phẩm được nhà trường rất chú trọng và đặt lên hàng đầu. Để bảo đảm nguồn cung cấp thực phẩm cho các học sinh, nhà trường đã đặt nguồn rau, củ quả, thịt cá… từ các đơn vị uy tín, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Cô Đào Thu Thuỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An, quận Hoàn Kiếm cho biết, nhà trường đã phối hợp với đơn vị liên kết để mời chuyên gia xây dựng khẩu phần ăn cho các em học sinh làm sao để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với các bộ phận chức năng cùng với phụ huynh của nhà trường giám sát chặt chẽ việc nhận thực phẩm sống cũng như quá trình chế biến thực phẩm trong bếp ăn.

Còn tại trường Mầm non chất lượng cao 20/10, ngoài việc đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng cho trẻ với thực đơn phong phú, định mức dinh dưỡng hợp lý khoa học, bảo đảm an toàn thực phẩm, các cô giáo luôn quan tâm đến vấn đề tăng cường thể lực cho trẻ thông qua các trò chơi vận động giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, giảm tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng và béo phì.

Việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn trường học. Không chỉ yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm mà nhà trường và gia đình cần chú trọng đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, xây dựng các hoạt động thể chất cho các em học sinh để các em có sức khỏe bền vững, trở thành những hạt giống khỏe mạnh và trí tuệ trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Số lượng bệnh nhân mắc ung thư da được chẩn đoán và điều trị ngày càng tăng - đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị Da liễu Đông Dương lần 6 và Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên được khai mạc sáng 22/11 tại Huế.

Trong bối cảnh ngành y tế còn nhiều khó khăn như thiếu nhân lực, chưa đồng bộ ở các tuyến điều trị, việc ứng dụng công nghệ cao giúp rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, tăng độ chính xác và nâng cao hiệu quả điều trị, tiết kiệm chi phí, giúp nhiều người bệnh có cơ hội được khám chữa bệnh ở giai đoạn sớm.

Thuốc lá chứa 7.000 hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư và là nguyên nhân gây nên 25 loại bệnh như: các bệnh ung thư, tim mạch, các bệnh về hô hấp và sinh sản. Sử dụng thuốc lá là một trong nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong sớm.

100% trạm y tế ở 10 tỉnh vùng cao, miền núi, khó khăn sẽ được triển khai khám, chữa bệnh từ xa thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Chiều 21/11, Quốc hội đã thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Dược, trong đó nghiêm cấm hành vi bán lẻ theo phương thức thương mại điện tử với thuốc kê đơn.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa tiếp nhận 7 nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn thịt của chó bị bệnh.