Đất đấu giá bỏ hoang gây lãng phí

Là loại đất ở đã được Nhà nước đầu tư hạ tầng khá đồng bộ và được đấu giá quyền sử dụng đất cho người dân sở hữu, tuy nhiên có thể thấy, một số nơi, nhất là vùng ven hoặc ngoại thành, đất sau khi đấu giá thành công, người trúng đấu giá được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng lại chậm đưa vào sử dụng làm hoang hóa rất lãng phí.

hinh anh tac gia

Sơn Hải

sonhai.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo báo cáo phân tích thị trường của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, khoảng quý III/2023, dòng tiền mới có thể trở lại thị trường.

Khi Chính phủ Singapore nhận ra số người sở hữu cùng lúc nhiều BĐS sẽ tăng không kiểm soát, toàn bộ nền kinh tế có thể nổ tung, người dân và ngân hàng sẽ đi đến phá sản, ngay lập tức các biện pháp mạnh được đồng loạt triển khai.

Yêu cầu bắt buộc giao dịch bất động sản phải thực hiện qua sàn từng được đưa ra trong Luật Kinh danh BĐS năm 2006 và bị bãi bỏ trong giai đoạn xây dựng Luật Kinh doanh BĐS năm 2014. Vậy lý do gì mà điều luật này cứ mở - đóng - rồi lại mở như vậy? Và dù cần thiết đến mức nào đi nữa, nền tảng pháp luật hiện nay cho thị trường BĐS đã hội đủ các điều kiện để thực thi vào lúc này hay chưa, tại sao?

Theo định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội cần phải đẩy nhanh Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng để tạo động lực phát triển cho thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 154 về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng... hy vọng sẽ có những chuyển biến tích cực trước tình trạng chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng diễn ra ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.