Đấu giá bộ sưu tập của ngôi sao nhạc rock Mark Knopfler

Phần lớn bộ sưu tập guitar phong phú của ngôi sao nhạc rock người Anh Mark Knopfler, cựu thủ lĩnh ban nhạc Dire Straits đã được đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s London. Một phần số tiền thu được sẽ dành cho quỹ từ thiện.

Bộ sưu tập bao gồm 122 món đồ và một số cây đàn guitar quan trọng nhất trong sự nghiệp 50 năm của Mark Knopfler đã được nhà đấu giá Christie's trưng bày trước đợt mở bán ngày 31/1.

Ông Kerry Keane, chuyên viên tư vấn về nhạc cụ Christie's cho biết: "Đó là một bộ sưu tập tuyệt vời của Mark Knopfler trải dài suốt sự nghiệp của anh ấy với tư cách là một nhạc sĩ, đồng thời là nhà cung cấp nhạc nền. Cây guitar đó có lẽ là một trong những cây đàn guitar điện hiếm nhất được sản xuất và chắc chắn là một trong những cây đàn có giá trị nhất của chúng tôi."

Cây đàn Red Schecter Telecaster năm 1983 được sử dụng để ghi lại bản hit "Walk of Life" của Dire Straits, ước tính có giá khoảng khoảng 5.000 USD - 7.000 USD.

Cây guitar bản sao của Gibson Les Paul Standard 1959 được sử dụng cho ca khúc "Money for Nothing", chứa một trong những đoạn riff guitar mang tính biểu tượng nhất của Knopfler, có giá ước tính khoảng 7.600 USD – 10.000 USD.

Chiếc guitar Gibson Les Paul Standard 1959

Christie's cho biết phiên bản gốc của cây đàn Gibson Les Paul 1959 được Knopfler sử dụng để biểu diễn vào những năm 2000 có thể sẽ đạt được mức giá cao nhất trong cuộc đấu giá, ước tính khoảng 380.000 đến 633.000 USD. 

Đợt đấu giá này cũng có những món đồ trị giá khoảng 380 bảng Anh, như chiếc kèn Balalaika của Nga dành cho những người hâm mộ có mức thu nhập trung bình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nam diễn viên Kenneth Mitchell - người đóng vai cha của nhân vật Captain Marvel (Đội trưởng Mỹ) đã qua đời hôm 24/02 vì biến chứng xơ cứng teo cơ một bên ALS.

Cứ sau mỗi show âm nhạc 'hot' tới mức cháy vé; hội săn vé, scam vé mọc lên như 'nấm sau mưa', khán giả lại có những kinh nghiệm cần phải biết. Ở show 'Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân' của Hà Anh Tuấn vừa qua tại Hà Nội là tình trạng vé giả, tem mác dán lung tung. Có cách nào để phân biệt?

Đó là thanh niên Bùi Thị Phương Ngọc (23 tuổi, ngụ tại TT.Gia Ray, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Phương Ngọc vừa tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM và là Top 15 Hoa hậu Đại dương năm 2023.

Tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc CMG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video tại thủ đô Bắc Kinh

Ngày 22/2, mạng xã hội bỗng rộ tin đồn Lý Nhã Kỳ 'gặp rắc rối với pháp luật và bị phong tỏa tài sản'. Nữ diễn viên cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu những tin đồn bôi nhọ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cô.

Liên quan đến các buổi livestream gây ồn ào trên mạng xã hội của Nam Em, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cho biết, đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xử lý theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.