Đấu giá khu đất xây dựng nhà ở tại Bắc Từ Liêm

Ban quản lý dự án dự án Đầu tư xây dựng quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán tại các phường Cổ Nhuế 2 và Xuân Đỉnh.

Tổng diện tích đem ra đấu giá rộng gần 14.900 m2 (trong đó hơn: 9.600 m2 đất đấu giá để xây dựng nhà ở liền kề, biệt thự và hơn 5.200 m2 đất đã xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, sân chơi, cây xanh, đường giao thông nội bộ). Giá khởi điểm là 112.400.000 đồng/m2. Cuộc đấu thu hút được bốn nhà đầu tư lớn tham gia. Cuộc đấu giá trải qua ba vòng bắt buộc, sau đó tiếp tục đấu giá cho đến khi có nhà đầu tư trả mức giá cao nhất.

Tại cuộc đấu giá này, trải qua tất cả 7 vòng, Công ty CP đầu tư Mai Linh đã trúng các ô đất với giá xác định là 114.200.000/m2, chênh so với giá khởi điểm 1,8 triệu đồng/m2.

Với diện tích hơn 6.900 m2 đem ra đấu giá đợt này, quận Bắc Từ Liêm sẽ thu về khoảng 790 tỷ đồng, chênh so với giá khởi điểm gần 14 tỷ đồng. Đây được xem là cuộc đấu giá khu đất thành công của quận Bắc Từ Liêm, bởi thời điểm này nhiều quận huyện tổ chức mời đấu giá khu đất xây nhà để bán nhưng không có nhà đầu tư tham gia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Điều 78 Luật Nhà ở 2023 quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội đã bãi bỏ điều kiện cư trú, hoặc giao cho Chính phủ quy định điều kiện về thu nhập đối với đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, hoặc quy định đối tượng thuê nhà ở xã hội thì không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở và thu nhập là rất hợp tình hợp lý.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tại phiên thảo luận tại tổ chiều 5/12, vấn đề Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 là nội dung được nhiều đại biểu HĐND TP. Hà Nội quan tâm, đóng góp ý kiến. Trong đó có đề xuất quy hoạch hai bên sông Hồng.

Tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch trong quá khứ đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt tại TP.HCM. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng - công ty liên quan đến Novaland - vừa công bố nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước đối với lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng và lãi suất 12,5%/năm.