Đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ vừa tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 26 thửa đất tại vị trí 02 khu Hồ Vân, xã Xuân Đình và 1 thửa đất tại điểm X10 xã Ngọc Tảo. Giá khởi điểm dưới 10 triệu đồng/m2 được cho là mức phù hợp để đầu tư cũng như những người có nhu cầu sử dụng.

Cuộc đấu giá lần này thu hút hơn 266 hồ sơ tham gia đấu giá. 26 thửa đất tại xã Xuân Đình  có diện tích từ 90 đến 101,7m2 mức giá khởi điểm từ 6 triệu 300 nghìn đồng đến 8 triệu 500 nghìn đồng/m2; 5 thửa đất tại xã Ngọc Tảo có diện tích từ 87 - 100m2, giá khởi điểm từ 14 triệu đến 15 triệu 400 nghìn đồng/m2.

Trong cuộc đấu giá này, giá trúng có mức chênh cao nhất là thửa đất có ký hiệu số LK48 tại xã Xuân Đình, giá khởi điểm là 8,5 triệu/m2, giá trúng là 12,3 triệu đồng/m2, chênh 3,8 triệu đồng/m2.

Trung bình giá trúng của các lô đất tại đây cũng có mức chênh từ 2-3 triệu đồng. Giá trị tính theo giá khởi điểm của 27 thửa đất tại 2 xã là gần 16,7 tỷ, sau quá trình đấu giá, giá trị huyện Phúc Thọ thu về là trên 20,8 tỷ, mức chênh là hơn 4,1 tỷ đồng.

Nhiều người tham gia đấu giá cho biết, với vị trí của các thửa đất này và tình hình thị trường hiện tại mà có giá khởi điểm dưới 10 triệu đồng/m2 là mức phù hợp để đầu tư cũng như những người có nhu cầu sử dụng ngay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Vai trò trách nhiệm định hướng của chính quyền Trung ương và địa phương có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiến tạo nên các đô thị thông minh. Thế nhưng có người lại nói, phải có được giao thông thông minh hay hạ tầng thông minh, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh bền vững thì mới có Chính quyền thông minh. Câu chuyện cứ mắc mứu vào nhau theo kiểu: con gà có trước hay quả trứng có trước!

Tính đến nay, trong gói hỗ trợ 120 nghìn tỷ đồng, mới có 3 dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Ninh được ký hợp đồng tài trợ tín dụng, với số tiền giải ngân đạt 82,7 tỉ đồng, tỷ lệ chưa đạt 1%.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ chuyển mục đích sử dụng đối với 325,78 ha đất tại huyện Phúc Thọ. Trong số đó, diện tích chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất phi nông nghiệp là 25,87ha.

Thông tin về một số chính sách cụ thể đối với dự án mở rộng trụ sở Bộ Công an tại số 30 Trần Bình Trọng, thành phố đã ủy quyền cho UBND quận phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản thuộc phạm vi thu hồi đất.

Sau loạt chính sách quyết liệt nhằm khơi thông thị trường, đến nay hai thành phố lớn nhất cả nước là TP.HCM và Hà Nội đã tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho hàng trăm dự án bất động sản.