Dầu thô giảm giá mạnh nhất trong năm

Trái ngược với đà tăng của vàng hay Bitcoin, tuần qua lại là 1 tuần sụt giảm mạnh của giá dầu thô khi tin tức từ ngành ngân hàng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhập khẩu eo hẹp, tương lai vẫn còn nhiều bất ổn. Câu hỏi được đặt ra là liệu “tuần tồi tệ nhất” trong năm của dầu thô đã qua, giá dầu sẽ ngừng giảm?

hinh anh tac gia

Thùy Dương

thuyduong.tran@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ở một góc độ khác, có thể thấy, rõ ràng việc hàng chục thậm chí hàng trăm nhà đầu tư không quen biết cùng sở hữu một căn nhà/mảnh đất thì mục đích chắc chắn không phải để ở, và đã đầu tư thì khi bán phải nhận được sự đồng thuận với mục đích sinh lời. Tuy nhiên, mô hình này liệu có tạo sân chơi cho nhà đầu tư vốn nhỏ, hay núp bóng thao túng hoạt động đầu cơ để đẩy giá?

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở và đảm bảo kế hoạch trả nợ.

Theo thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, việc thoái vốn tại Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) sẽ được thực hiện thông qua đấu giá công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 7/4 tới với số lượng 120 triệu cổ phiếu, tương ứng 40% vốn điều lệ của PGBank.

Thị trường chứng khoán ngày 22/3 chứng kiến VN-Index có đà tăng mạnh hơn vào cuối phiên, đóng cửa ghi nhận tăng 8 điểm với giao dịch tích cực từ các mã ngân hàng như VCB, VPB, BID, CTG, HDB. Ở chiều ngược lại, HPG, MWG đóng cửa trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam cần tiếp tục hướng đến chuẩn hóa theo các thông lệ quốc tế, minh bạch thị trường, hạn chế giao dịch nội gián... Đó là những nhận định được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Dự án "Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam" do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam tổ chức.