Đậu tương quê mình | Mỗi xã một sản phẩm | 26/06/2023

Đam mê với thực phẩm sạch chị Đỗ Ngọc Trâm đã xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất đậu tương sạch. Từ nguyên liệu đậu tương chị đã tạo ra điểm khác biệt cho những sản phẩm dân dã như đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ, váng đậu tươi. Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 4 sao của thành phố.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xưởng sản xuất của anh Dương Minh Cường, một trong số ít những hộ gia đình tại Viên Đình còn theo đuổi nghề làm đàn, đã trở thành biểu tượng cho sự kiên trì và đam mê. Nhờ sự tỉ mỉ và cam kết với chất lượng, các sản phẩm từ xưởng của anh đã đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, một dấu mốc quan trọng giúp nhạc cụ dân tộc Việt Nam vươn xa hơn trên thị trường quốc tế.

Với hơn 20 năm xuất hiện trên thị trường, lạc rang hiệu "Bà Kim Quy - Lạc rang húng lìu" đã được được nhiều khách hàng yêu thích. Việc chọn nguyên liệu và quy trình sản xuất món ăn đạt chất lượng OCOP này được thực hiện ra sao?

Tính đến cuối năm 2023, huyện Quốc Oai có 135 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao. Trong đó, sản phẩm tỏi đen mang thương hiệu Kochigold của công ty phát triển công nghệ Nhật Bản, sau khi đạt chứng nhận OCOP 4 sao của thành phố Hà Nội, đã được người tiêu dùng ở trong và ngoài nước đón nhận.

Trong suy nghĩ của nhiều người Việt, hạt gạo là “hạt ngọc trời”. Tại Sóc Sơn, có một sản phẩm OCOP làm từ gạo nhưng không phải thức ăn mà lại là tác phẩm mỹ thuật.

Mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ) không chỉ là một nghề truyền thống mà còn là niềm tự hào của người dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế địa phương. Qua bao thăng trầm lịch sử, làng nghề vẫn tồn tại và phát triển, ghi dấu ấn trên bản đồ các sản phẩm thủ công Việt Nam.

Các sản phẩm dược liệu từ Ba Vì được cải tiến và đạt chứng nhận OCOP 4 sao, nhờ vào việc ứng dụng khoa học vào các bài thuốc cổ truyền của người Dao.