Dậy sớm đi chợ, niềm vui của nhiều bà nội trợ

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Ngày nào cũng vậy, khi trời hửng sáng, đèn đường chưa kịp tắt, chị Phạm Thùy Anh ở phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) lại lặng lẽ ra khỏi nhà để đi chợ khi người thân  còn ngủ. Theo chị Thùy Anh, tuy phải dậy sớm, đôi khi phải mặc cả, nhưng bù lại chợ vắng, chị được chọn lựa những món hàng mới, tươi, ngon và đúng ý với giá cả rẻ hơn so với chợ chiều.

Đi chợ sớm cũng là dịp để các bà nội trợ gặp gỡ, chuyện trò, chia sẻ cho nhau các món ăn ngon và công thức chế biến.

Ở chợ truyền thống, người ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ cho nhu cầu thiết yếu, từ các loại rau, củ, thịt, cá, đến bánh kẹo, đồ khô, quần áo, giầy dép…

Chợ truyền thống phù hợp với nhiều người, nhiều gia đình.

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại hay chợ thương mại điện tử tiện dụng dù có phần lấn lướt, nhưng chợ truyền thống với bản sắc của mình vẫn phù hợp với nhiều người, nhiều gia đình.

Chợ truyền thống dường như đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam. Cho dù tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhiều mô hình mua sắm hiện đại xuất hiện, không ít người vẫn gắn bó với các chợ truyền thống, vẫn thích cảm giác đi chợ kiểu cũ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.

Bên bãi ven sông Hồng có một không gian công cộng kết hợp giữa vườn hoa và khu vui chơi mà những người lớn đã dựng lên từ bãi đất hoang lúc trước ở ven sông. 4 giờ chiều trước cổng trường Tiểu học Phúc Tân, lũ trẻ tan học ùa ra như đàn chim sẻ, từ trường chạy thẳng ra bãi đất sát mé sông ở cuối đường.

Đan Phượng, vùng quê yên bình nằm bên bờ sông Hồng, nơi nhịp sống gắn liền với những cánh đồng, vườn cây và tiếng ong bay rộn ràng mỗi sớm mai. Tháng 12 là thời điểm ong làm tổ để chuẩn bị cho mùa thu hoạch cuối năm.

Mùa đông Hà Nội, dù có cái se lạnh len lỏi qua từng góc phố nhưng vẫn không làm người ta chùn bước ra đường. Giữa tiết trời tưởng như lạnh lẽo, Hà Nội vẫn ấm áp theo cách rất riêng.

Bánh đa vừng Lương Quán, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, là thức quà quê giản dị vẫn được người dân làm ra mỗi ngày.

Có một cách để tuổi thanh xuân và những kỷ niệm luôn còn mãi, đó chính là gửi gắm chúng qua những bức ảnh chụp chân dung.