Để thực hiện hiệu quả phân quyền chuyển trường bậc THPT

Nếu như trước đây, thủ tục chuyển trường đối với học sinh THPT thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo thì nay, hiệu trưởng các trường ở Hà Nội được phép tự giải quyết thủ tục này. Việc phân quyền giúp cho công tác luân chuyển học sinh thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, tuy nhiên vẫn còn những băn khoăn, lo lắng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thông tin mới về tuyển sinh của ba trường: Học viện Nông nghiệp, Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2024, Học viện Kỹ thuật quân sự. Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển 530 chỉ tiêu đại học chính quy.

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều địa phương đã thông báo dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trong các trường Trung học phổ thông chuyên từ năm 2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt tại trường cho phép thí sinh đăng ký các môn thi để xét tuyển vào các ngành học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Đây là một cơ hội đặc biệt cho học sinh lớp 11.

Năm 2024, có 96 trường đã công bố sử dụng học bạ để xét tuyển đại học, có trường chỉ sử dụng điểm của 2 - 3 học kỳ bậc THPT.

Năm 2024, các trường quân đội tại Việt Nam sẽ thêm hai phương thức xét tuyển mới, bao gồm xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.