Đề xuất giảm giờ làm liệu có khả thi? | 11/06/2024

Từ năm 1999, giờ làm việc của khu vực Nhà nước là 40 tiếng mỗi tuần, 8 tiếng mỗi ngày. Trong khi đó, giờ làm việc của khối doanh nghiệp tư nhân là 48 tiếng mỗi tuần. Mới đây đã có đề xuất Chính phủ nghiên cứu giảm giờ làm việc của doanh nghiệp tư nhân từ 48 tiếng xuống 44 tiếng mỗi tuần. Liệu đề xuất này có phù hợp?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một bé trai ở Thái Bình đã tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Đây không phải lần đầu tiên sự việc đau lòng như vậy xảy ra. Việc quản lý xe bus trường học cần bắt buộc trở thành quy trình và cần được pháp luật quy định chặt chẽ hơn.

Theo một khảo sát của Google thực hiện năm 2012 cho thấy, độ tuổi trung bình của trẻ em Việt Nam sử dụng điện thoại di động là 9 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi trung bình của trẻ em trên thế giới là 13 tuổi. Đáng chú ý, kể từ sau Covid-19, độ tuổi trẻ em sử dụng internet tại Việt Nam có xu hướng giảm, trung bình từ 6-10 tuổi. Không gian mạng – nguy hiểm rình rập với trẻ em là chủ đề mà Góc nhìn Hà Nội hôm nay đề cập.

Kỳ thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp và thi Đại học đang gần kề, khiến các em học sinh luôn phải đối mặt với nhiều áp lực từ học tập, thi cử, kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô… khiến nhiều em bị rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, rối loạn tâm lý. Chuyên gia tâm lý, PGS.TS Phạm Mạnh Hà – Giảng viên cao cấp Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tư vấn cách giúp các em có thể giảm tải bớt những áp lực trong giai đoạn này.

Hà Nội có 1.350 làng nghề với khá nhiều sản phẩm quà tặng, nhưng tính biểu trưng chưa cao. Vì thế du khách đến Hà Nội chọn mua quà tặng gặp không ít khó khăn. Bài toán làm thế nào để phát triển sản phẩm quà tặng du lịch hiệu quả là chủ đề được PGS.TS Phạm Lan Oanh - Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam chia sẻ trong chương trình hôm nay.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động không chỉ ảnh hưởng tới một cá nhân, một đơn vị hay doanh nghiệp mà tác động đến cả một chuỗi cung ứng toàn cầu. Vấn đề này được ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội bàn thảo trong chương trình.

Chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc với hàng nghìn người nhập viện, thậm chí đã có người tử vong. Cần phải làm thế nào để kiểm soát ATTP và ngăn ngừa những vụ việc tương tự? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin trong chương trình hôm nay.