Đề xuất mới với thiết bị kiểm định đèn ô tô

Tại dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang lấy ý kiến, Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy định rõ yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với thiết bị kiểm tra đèn chiếu sáng phía trước.

Theo đó, thiết bị phải đo được cường độ và độ lệch chùm sáng xa, chùm sáng gần; có khả năng di chuyển buồng đo lên, xuống và sang hai bên để kiểm tra đèn của các loại xe khác nhau.

Trong đó, chiều cao tâm buồng đo phải điều chỉnh được trong phạm vi từ 250 mm đến 1.300 mm so với mặt sàn vị trí kiểm tra. Đáng chú ý, phải có thiết bị hỗ trợ định vị hoặc tự động điều chỉnh tâm buồng đo trùng với tâm đèn; hiển thị được cường độ và các độ lệch của chùm sáng xa, chùm sáng gần. Thiết bị cũng phải đáp ứng yêu cầu: lấy được đúng tâm giao điểm vùng sáng - tối (điểm gãy của đường cut-off) của đèn chiếu gần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cách mạng công nghiệp 4.0 một mặt đem lại những khía cạnh tích cực, nhưng cũng tạo ra những thách thức lớn đối với văn hóa gia đình, giá trị gia đình và giáo dục gia đình. Bởi thế gìn giữ “nếp xưa” sao cho hài hòa với nhịp sống mới là rất cần thiết và cũng chính là góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Xây dựng ‘Trường học hạnh phúc’ là một trong những nội dung trọng tâm trong chỉ thị 30 của Thành ủy Hà Nội. Xây dựng mội trường giáo dục lành mạnh, đưa nhà trường thực sự trở thành cái nôi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách cho thế hệ trẻ thủ đô hướng tới hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hội đồng tư vấn triển khai Nghị quyết 98 vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 5 nhóm cơ chế kiến nghị ủng hộ xây dựng Đề án tổng thể quy hoạch 200km đường sắt đô thị cho thành phố để trình Bộ Chính trị, Quốc Hội phê duyệt. Trong đó có phân cấp, phân quyền cho thành phố quyết định đối với các dự án thành phần.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và điều trị cho 14 trường hợp bị thương từ vụ tai nạn ô tô xảy ra tại xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng. Trong đó, 6 trường hợp bị thương nhẹ, 8 trường hợp còn lại bị thương nặng.

Mới đây, tại tỉnh Yên Bái,một chiếc xe khách đang lưu thông trên quốc lộ bất ngờ hỏng phanh, chiếc xe mất lái lật nghiêng đâm vỡ lan can bên đường.

Những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các xe ba bánh đã được cảnh báo bằng những vụ tai nạn thậm chí là tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên thực tế, dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý nhưng trên đường phố vẫn xuất hiện các phương tiện ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên phố. Nhằm siết chặt hoạt động của các loại xe ba bánh, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn thành phố đang tăng cường kiểm tra xử lý quyết liệt đối với vi phạm này.