Đề xuất thay đổi hình thức thi bằng lái xe A1, A2

Bộ GTVT đang lấy ý kiến đề xuất sửa đổi Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, trong đó có thay đổi hình thức sát hạch đối với người học lái xe hạng A1 và A2.

Quy định hiện hành yêu cầu học viên ở các đô thị từ loại hai trở lên phải sát hạch lý thuyết trên máy tính; các địa bàn khác thực hiện trắc nghiệm trên giấy hoặc trên máy tính; phòng sát hạch lý thuyết có camera giám sát quá trình sát hạch.

Bộ GTVT cho rằng, việc sử dụng thiết bị công nghệ thông tin hiện nay đã trở nên phổ biến. Nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch, khách quan trong việc tổ chức sát hạch lý thuyết, GTVT đề xuất bãi bỏ hình thức sát hạch trắc nghiệm trên giấy.

Đối với nội dung thực hành, Bộ GTVT đưa ra lộ trình từ 1/7/2024, các địa bàn khác có khoảng cách đến trung tâm đô thị từ loại 3 trở lên trên 100km phải sử dụng thiết bị chấm điểm tự động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc xe được lấy cảm hứng từ chú chuột Mickey – một trong những hình tượng hoạt hình nổi tiếng nhất của Disney. Chiếc xe này ra đời nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của hãng phim Walt Disney Pictures.

Dù có giá lên tới gần 1 tỷ đồng, nhưng mẫu xe mà hãng Verge Motorcycles giới thiệu được đánh giá là đáng đồng tiền khi tích hợp nhiều công nghệ, trang bị hiện đại và thiết kế của tương lai.

Với những người đam mê mô tô phân khối lớn, Harley Davidson là một cái tên không hề xa lạ, đây là hãng xe lâu đời, năm 2023 Hãng kỉ niệm 120 năm thành lập. Tại Việt Nam, dù một số cá nhân sở hữu Harley Davidson từ sớm, nhưng phải đến năm 2013 người chơi mới được sở hữu những mẫu xe chính hãng. Và từ năm 2014 Hội những người sử dụng Harley Davidson tại Hà Nội được thành lập và duy trì cho đến nay.

Honda là một hãng đã không còn xa lạ gì với khách hàng Việt. Trong quá trình phát triển, hãng luôn nâng cấp hoặc cho ra mắt nhiều mẫu xe mới. Một trong số đó là Honda Giorno - chiếc xe được ra mắt vào cuối tháng 8 tại Thái Lan và mới được đưa về Việt Nam trong vài ngày gần đây.

Để kỷ niệm 25 năm ra mắt phiên bản đầu tiên của dòng mô tô hiệu suất cao Suzuki Hayabusa, hãng xe đến từ Nhật Bản đã trình làng phiên bản đặc biệt với nhiều nâng cấp.