Deft là một trong hai Xạ Thủ được trả lương cao nhất LCK

DK đã tốn rất nhiều cho thương vụ đáng chú ý nhất của họ - Deft.

Cách đây vài ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đặc biệt là khu vực LCK không khỏi bất ngờ khi xuất hiện thông tin Deft chính thức gia nhập DWG KIA (DK). Đáng chú ý, thương vụ này xảy ra nhanh đến nỗi chưa hề có bất kỳ một tin đồn nào trước đó liên quan đến vụ chuyển nhượng. Trước đó Deft còn lên sóng và chia sẻ về nội tình của DRX và khẳng định anh đã cố gắng thương lượng với "Rồng Xanh".

Deft gia nhập DK là một trong những thương vụ "bom tấn" của kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022.

Nhưng mới đây, theo cựu Huấn luyện viên (HLV) của Jin Air Green Wing (JAG) - ông H Dragon, DK đã vô cùng mong muốn sự phục vụ của Deft. Cụ thể, như khán giả đã biết, DK muốn chiêu mộ Viper và Ruler nhưng cả hai thương vụ này đều bất thành. Ngay lập tức, họ chuyển qua Deft khi có thông tin dàn sao vừa vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã tan ra. Thậm chí, từ lúc DK liên hệ với Deft đến khi ký hợp đồng chỉ kéo dài chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Cựu HLV JAG tiết lộ DK mất chưa đến 24 tiếng đồng hồ để hoàn tất thương vụ của Deft.

Không chỉ vậy, DK còn biến Deft trở thành Xạ Thủ được lãnh lương cao thứ hai tại LCK mùa giải 2023 sắp tới. Người đứng trước anh chính là thương vụ mà DK đã bỏ lỡ - Viper. Tuy nhiên, tiết lộ của cựu HLV JAG cũng khiến khán giả bất ngờ bởi độ "chịu chi" của DK. Ngoài ra, ông H Dragon cho biết mức lương của Canna cũng rất cao. Điều đó chứng tỏ DK thực sự đặt mục tiêu danh hiệu tại mùa giải 2023 sắp tới.

Đội hình DK mùa giải 2023 sẽ vô cùng hùng mạnh với sự bổ sung Deft và Canna.

Về phần Deft, sau khi trở về từ CKTG 2022, anh đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người dân xứ kim chi. Từ các bộ môn nghệ thuật đến thể thao, câu nói của Deft ("Điều quan trọng nhất là một tinh thần không bị khuất phục") đã liên tục xuất hiện, nhất là tại World Cup 2022. Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cùng với những đồng đội tài năng, hy vọng Deft có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong mùa giải mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 26/9, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cùng Tập đoàn công nghệ, truyền thông và giải trí Ocean Enterta, đã khởi động Giải đấu thể thao điện tử sinh viên toàn quốc (National Student Open Cup 2023 - NSOC).

Riot đã công bố sự trở lại của Split vào nhóm bản đồ cho mùa giải Valorant 2023, cùng với việc loại bỏ Bind và Breeze để duy trì số lượng nhóm bản đồ là 7.

DK đã tốn rất nhiều cho thương vụ đáng chú ý nhất của họ - Deft.

Đại diện đến từ khu vực LCS nhận về nhiều phản hồi trái chiều sau khi công bố đội hình cho mùa giải mới.

Viper và Meiko là những đồng đội thân thiết khi còn thi đấu tại EDward Gaming.

So với mức lương “không tệ hơn ai” ở thời điểm hiện tại, Deft từng phải thi đấu mà không có lương ở những ngày đầu “debut” tại LCK.