Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì

Tọa lạc trên đỉnh núi Ba Vì là đền thờ Bác Hồ. Ngôi đền thờ Bác nằm ở độ cao 1.296 mét, là đỉnh cao nhất dãy Ba Vì. Sinh thời Bác muốn tro cốt của mình sau này khi qua đời sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, ý tưởng xây một đền thờ Bác ở đây theo di nguyện của Người đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành cuối tháng 8/1999.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội vừa có thêm một điểm du lịch mới là "Điểm du lịch Dương Xá", huyện Gia Lâm. Đây là một vùng đất cổ thuộc trấn Kinh Bắc xưa, là vùng căn cứ địa Cách mạng thời kỳ chống Pháp và hiện còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị. Dương Xá hứa hẹn sẽ là điểm du lịch tâm linh kết hợp với du lịch trải nghiệm, mua sắm và du lịch làng nghề hấp dẫn mới của Thủ đô.

Ban Dân vận Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm “Xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện Sóc Sơn - Thực trạng và giải pháp”.

Tinh thần dòng họ là một trong những giá trị luôn được người Việt trân trọng và giữ gìn. Niềm tự hào về họ tộc tạo nên cội nguồn sức mạnh để gắn kết những gia đình, cá nhân, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 đã khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3 với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh đức Tổ nghề gốm truyền thống, qua đó quảng bá tinh hoa sản phẩm gốm Bát Tràng, một làng gốm lâu đời nổi tiếng của Việt Nam.

Sau một thời gian tiến hành khai quật tại 4 cổng thành (Nam - Bắc - Đông - Tây), Viện Khảo cổ và Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ đã có những phát hiện mới.