Di sản, tài sản quý giá của cộng đồng

Tối 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, với chủ đề “ Dòng chảy Di sản”.

Di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam được tổ chức với mong muốn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá, đáp ứng nhu cầu về văn hóa ngày càng cao của nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và đóng góp vào kho tàng di sản văn hóa thế giới; đồng thời, qua đó nâng cao trách nhiệm của Nhà nước và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá.

Các hoạt động này không chỉ có sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công mà còn có sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế nhằm chung tay bảo tồn, quảng bá các giá trị di sản phục vụ cộng đồng và gắn với đẩy mạnh phát huy truyền thống sáng tạo của người Thăng Long - Hà Nội đã được đúc kết từ hơn nghìn năm lịch sử.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội “Chợ Lớn Food Story” lần đầu tiên được tổ chức tại quận 5 đã thu hút hàng ngàn thực khách đến thưởng thức. Thông qua sự kiện, ban tổ chức muốn gửi gắm câu chuyện về văn hóa 'ẩm' và 'thực' cùng các phong tục, tập quán của cộng đồng người Hoa tại Chợ Lớn.

Xác định rõ di sản văn hóa là nguồn lực phát triển công nghiệp văn hóa, quận Hoàn Kiếm luôn chú trọng gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa. Chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng ngày di sản văn hóa Việt Nam và lễ hội thiết kế sáng tạo đang diễn ra tại nhiều địa điểm trong khu phố cổ Hà Nội.

Chiều ngày 2/12, tại Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ nhân dịp 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tối ngày 1/12/2023, Liên hoan múa rối và nhạc kèn đã diễn ra tại TP. HCM. Liên hoan quy tụ gần 30 đơn vị tham gia với số lượng lên đến hơn 1.300 nghệ sĩ kèn, diễn viên, nhạc công,..đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và khách du lịch.

Nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch golf trở thành sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chất lượng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây; Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình Kết nối sản phẩm du lịch golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023. Chiều ngày 1/12, Hội nghị 'Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương' đã diễn ra .