Dịch cúm tại Hàn Quốc kéo dài bất thường

Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành cảnh báo chú ý đối với dịch cúm mùa giai đoạn 2023 - 2024, bắt đầu từ cuối tuần qua. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ghi nhận 11 ca mắc cúm trên trung bình 1.000 người, trong tuần đầu tiên của tháng 9.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cụ bà 92 tuổi, người Ấn Độ, đã vượt qua rào cản về tuổi tác để theo học một lớp tiểu học, nơi có những người bạn cùng lớp kém cụ tới 80 tuổi. Cụ đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng về tinh thần học tập.

Phát biểu trong cuộc họp cấp cao Mỹ - Mexico, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi Quốc hội Mỹ không đóng cửa chính phủ, bởi công việc của Bộ ngoại giao chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Ngày 29/9 tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz lần đầu tiên tiếp đón và tiến hành một hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo 5 quốc gia Trung Á.

Chính phủ Thụy Điển tuyên bố, sẽ mở đường cho quân đội tăng cường hỗ trợ cảnh sát trong việc chống lại làn sóng tội phạm ngày một gia tăng, vốn đã khiến 12 người thiệt mạng chỉ trong tháng 9.

Trong diễn biến mới nhất, hôm qua, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu đối với dự luật cấp ngân sách tạm thời cho chính phủ tới ngày 31/10. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối của một nhóm các nghị sỹ Cộng hòa cực hữu, dự luật này đã không được thông qua.