Điều trị toàn diện khe hở môi vòm miệng vùng hàm mặt

“Điều trị toàn diện khe hở môi vòm miệng và dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt” là chủ để chính của Hội thảo khoa học quốc tế do Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV) diễn ra sáng 22/11.

Các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực điều trị toàn diện khe hở môi vòm miệng và dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt đến từ Đài Loan và Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị phẫu thuật khe hở môi vòm.

Với thế mạnh là hai chuyên khoa đầu ngành Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng, hơn 30 năm hợp tác cùng Tổ chức OSV, đến nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã phẫu thuật cho hơn 16 nghìn người bệnh dị tật môi vòm miệng, giúp “Thay đổi nụ cười, thay đổi cuộc đời” cho những bệnh nhân kém may mắn sinh ra với các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc tiếp nhận, tư vấn và điều trị toàn diện cho bệnh nhân khe hở môi vòm miệng. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tốt hoạt động cộng đồng như chương trình Y tế học đường; khám, phát hiện sớm dị tật ở trẻ em để đem lại nụ cười, trao cho các em niềm tin, tương lai trong cuộc sống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện nay, Việt Nam có hàng chục nghìn người vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ đợi được ghép gan, thận, tim. Những ca ghép mô, tạng từ người chết nào, ngừng tim, hiến tạng thời gian qua đã mở ra một hướng đi đúng đắn đem lại lợi ích và ý nghĩa cho xã hội. Tuy nhiên, với những đặc thù về văn hóa, tuyền thống nên nguồn tạng được hiến từ người chết não ở Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp nhất trên thế giới.

Sáng nay, dẫn đầu Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Sở Y tế Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương những kết quả nổi bật mà Sở Y tế đạt được trong triển khai Chương trình 08, trong đó có những chỉ tiêu cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Sáng nay (29/2), Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức hội thảo "Hiến mô, tạng từ người chết tim tại Việt Nam" để xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia để đề xuất bổ sung chết tim và hiến mô tạng từ người chết tim vào Luật Hiến ghép mô tạng sửa đổi tới đây.

Sử dụng các thiết bị sưởi trong ngày đông giá rét là điều tất yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng các thiết bị này trong phòng kín có thể gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, một loại khí độc hại có thể gây tử vong nhanh chóng.

Sở Y tế cần sớm rà soát lại quy hoạch mạng lưới y tế Thủ đô nhằm bảo đảm sự bao trùm, đồng đều, mang tính dự báo, tạo sự hấp dẫn trong đầu tư đối với lĩnh vực y tế. Song trước mắt, cần quan tâm đến vấn đề y tế học đường và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đồng thời, chú trọng phát triển y tế cơ sở và nguyên lý y học gia đình, bởi đây là những giải pháp căn cơ phát triển bền vững ngành Y tế Thủ đô.

Cà Mau vừa ghi nhận một bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ là một người đàn ông 36 tuổi ngụ tại xã Định Bình, TP Cà Mau. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM.