Đình chỉ cơ sở vi phạm ATTP tại quận Tây Hồ

Thực hiện cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra tại cơ sở dịch vụ ăn uống cơm Tấm Cô Ba ở phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ), mặc dù cơ sở này có giấy phép kinh doanh nhưng chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Điều đáng nói, 6 tháng nay, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động cung cấp hàng trăm suất ăn mỗi ngày. Tại khu chế biến thức ăn: bát, đĩa không có biện pháp phòng chống côn trùng; không có bảo quản thực phẩm chín; cơ sở không có hồ sơ nhân sự; chưa xuất trình hoá đơn hợp đồng mua bán thực phẩm; nhân viên chế biến không mang khẩu trang và găng tay.

Với các lỗi vi phạm nghiêm trọng như trên, cơ sở này đã bị dừng hoạt động và bị xử phạt hành chính theo quy định.

Thực phẩm chín tại cơ sở cơm Tấm Cô Ba không được bảo quản theo đúng quy định.

Tại cơ sở dịch vụ cơm tấm Tư Mập (phường Thụy Khuê) mặc dù có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nhưng công tác bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP: thực phẩm là nguyên liệu nấu ăn để ngay trên nền lối đi ẩm thấp dẫn đến nấm mốc, khu chế biến chưa tuân thủ quy định một chiều trong chế biến thực phẩm.

Bà Trương Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, thực hiện Tháng hành động vệ sinh ATTP, chính quyền phường sẽ phối hợp cùng cán bộ cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là công tác giám sát và kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm.

Năm nay, toàn thành phố tập trung cao điểm cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5.

Năm nay, toàn thành phố tập trung cao điểm cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5. Việc kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống sẽ được các cơ quan chức năng tăng cường để nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP.

Hà Nội hiện có trên 70 nghìn cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Sản xuất thực phẩm của thành phố mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đường Khuất Duy Tiến đã có những thay đổi. Vỉa hè được nâng cấp, trang trí, tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp.

Từ ngày 1/6, Hà Nội sẽ triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính tại các bộ phận một cửa.

Cách đây 5 năm, Hà Nội đã ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế. 5 năm qua, Thành phố đã tận dụng tối đa cơ hội hày để định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên mọi lĩnh vực sáng tạo văn hóa, thúc đẩy sáng tạo và công nghiệp văn hóa.

Thi đua làm theo lời Bác, cán bộ hội viên phụ nữ thủ đô luôn chú trọng phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với các mô hình, việc làm cụ thể thiết thực đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt nút giao đường 427 với đường sắt Bắc - Nam và Quốc lộ 1A, còn gọi là cầu vượt Dương Trực Nguyên, dài 590m, rộng 16m, tổng vốn đầu tư gần 283 tỷ đồng đã được khởi công sáng 11/5 tại huyện Thường Tín. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quý Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải tham dự.

UBND thành phố vừa có Tờ trình số 125 gửi HĐND thành phố đề nghị xây dựng nghị quyết quy định hỗ trợ phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp qua ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) trên địa bàn thành phố Hà Nội theo trình tự, thủ tục rút gọn.