Đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng vi phạm

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh, thành phố giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm, nhà mạng có thể bị đình chỉ phát triển thuê bao mới. Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung để đáp ứng mục tiêu đến ngày 31/3 tất cả thuê bao đang hoạt động phải có thông tin đầy đủ, chính xác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an phường Hàng Trống phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm vừa bắt giữ nhóm đối tượng nhiều lần đột nhập vào Nhà thờ Lớn, trộm tiền trong hòm công đức.

Thời gian vừa qua đã xuất hiện tình trạng một số người mua bán, sử dụng giấy phép lái xe giả để “qua mặt” lực lượng chức năng. Việc lái xe sử dụng giấy phép lái xe giả không những vi phạm quy định về Luật Giao thông, mà còn phải đối mặt với việc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra truy tố về nhiều tội danh khác.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, trong 45 ngày qua, đã có 99.135 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị Cảnh sát giao thông xử lý. Con số này được đánh giá là rất cao, tăng 23,65% so với 45 ngày liền kề trước đó dù cùng thời gian cao điểm kiểm soát.

Về thông tin "bắt cóc trẻ em" đang lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo trường học ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định đây là tin thất thiệt.

Một trong những yếu tố quan trọng để các game vi phạm pháp luật Việt Nam vượt qua hàng rào quản lý là nhờ được hỗ trợ bởi các hình thức thanh toán đa dạng. Vì vậy muốn giải quyết được căn cơ việc game không phép tràn lan, đồng thời thúc đẩy thị trường game tại Việt Nam phát triển lành mạnh thì các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp cần chung tay giải quyết. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm đơn vị trung gian thanh toán tiếp tục thanh toán cho game không phép.