Định hướng đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ | Công nghệ đời sống | 06/09/2023

Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng và các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Thành phố về một số nội dung thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy và định hướng đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN cấp Thành phố năm 2024 và những năm tiếp theo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

ESG là bộ tiêu chuẩn đo lường định hướng hoạt động của một doanh nghiệp ở các phương diện môi trường, xã hội và quản trị. Với mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững, Hà Nội định hướng áp dụng tiêu chuẩn này dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Là nơi hội tụ nhiều trường đại học và nhân sự chất lượng cao, Hà Nội được xem là có nhiều lợi thế phát triển theo chuẩn bền vững ESG.

Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) giúp thiết bị được kết nối với trí thông minh của ccon người từ đó cho phép các thiết bị hành động theo hành vi và sở thích của người dùng mà không cần được lập trình.từ con người..

Nhằm nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng, kết nối và nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, UBND Thành phố Hà Nội cùng Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023. Với chủ đề “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển, ngày hội sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố và diễn ra từ ngày 12 - 14 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, vấn đề thách thức lớn đối với các quốc gia và các doanh nghiệp trong bất kì lĩnh vực nào đó là đảm bảo an toàn, nhất là an toàn thông tin mạng. Cùng với quá trình chuyển đổi số, sự gia tăng làm việc trên môi trường mạng được coi là nguyên nhân khiến số vụ tấn công mạng tăng lên. Trước thực trạng này, vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh mạng đang đặt ra rất cấp thiết đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Để thoát khỏi thu nhập trung bình và gia tăng lợi thế trong cuộc đua trở thành công xưởng thế giới, doanh nghiệp Việt cần tìm lời giải cho bài toán nâng cao năng suất lao động. Áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI và điện toán đám mây Cloud Data được coi là yếu tố giúp doanh nghiệp bứt tốc trong kỷ nguyên số.