Đoàn đại biểu TP Hà Nội tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 10/7, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ tại tỉnh Quảng Trị.

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các Ban đảng Thành ủy, sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong dâng hương.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước, chủ yếu là liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thắp hương tại khu mộ liệt sĩ Hà Nội, thuộc Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Phần lớn các liệt sĩ tại nghĩa trang này là con em của các tỉnh, thành phố phía Bắc. Trong đó, nơi an nghỉ của các liệt sĩ thành phố Hà Nội có hai khu chính, gồm khu mộ liệt sĩ Hà Nội với 469 ngôi, khu mộ liệt sĩ tỉnh Hà Tây (cũ) với 888 ngôi, các mộ liệt sĩ của huyện Mê Linh đặt tại khu mộ liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc và mộ liệt sĩ các xã thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của gần 11 nghìn Anh hùng liệt sĩ từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước để giành độc lập dân tộc cũng như hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong và đoàn công tác đã dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong và đoàn công tác đã dâng hương, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm, từ 28/6 đến 16/9/1972 chiến đấu và bảo vệ thị xã Quảng Trị cũng như Thành cổ Quảng Trị.

Sự hy sinh của các chiến sĩ là biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, nguồn động viên, cổ vũ đồng chí, đồng bào tiến lên giành thắng lợi cuối cùng vào Đại thắng mùa Xuân 1975, đưa đất nước đi đến thống nhất, hòa bình và độc lập.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Thành đoàn Hà Nội chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Trải qua 25 năm, Hà Nội đã và đang có nhiều những đổi thay, phát triển và luôn phát huy vai trò, vị thế của “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO trao tặng.