Doanh nghiệp bước vào cao điểm sản xuất cuối năm

Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang bước vào cao điểm sản xuất cuối năm. Các doanh nghiệp cũng gia tăng tuyển dụng nhằm đáp ứng các đơn hàng mới và thị trường xuất khẩu. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 tăng 3% so với tháng trước và tăng 5,8% so với cùng kỳ 2022.

Dù chịu những tác động của tình hình kinh tế thế giới, doanh nghiệp này ghi nhận những tín hiệu tích cực vào thời điểm cuối năm, hiện lượng đơn hàng tăng hơn 20% so với đầu năm.

Nhờ duy trì đơn hàng của các đối tác truyền thống, tiếp cận thị trường mới, doanh nghiệp ghi nhận những tín hiệu kinh doanh khởi sắc cuối năm, dự định mở rộng thêm nhà máy sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường, hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài.

Bên cạnh gia tăng sản xuất cuối năm, để đơn hàng đáp ứng tiêu chuẩn của các đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp cũng đã chú trọng tới việc thực hành ESG (sản xuất hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững).

Doanh nghiệp bước vào cao điểm sản xuất cuối năm

“Khó khăn lớn nhất là thông tin và sự hiểu biết đầy đủ và các tiêu chuẩn để đo lường, đánh giá, lồng ghép trong chiến lược. Thứ 2 là nguồn lực của ESG của doanh nghiệp”

Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng sự thay đổi về nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp là cơ sở quan trọng để việc triển khai các chính sách thúc đẩy ESG có hiệu quả, xem tiêu chí này như khoản đầu tư cho tương lai để các doanh nghiệp có thêm những đơn hàng xuất khẩu trong năm mới 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Tổng cục Hải quan, tháng đầu năm 2024, Việt Nam ghi nhận 6 thị trường xuất khẩu đạt trị giá trên 2 tỷ USD, gồm: Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Asean, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trái ngược với thị trường chứng khoán Việt Nam, cả 3 chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ đều ghi nhận đà tăng ấn tượng trong phiên giao dịch hôm qua. Đáng chú ý, chỉ số S&P 500 leo đỉnh mới sau khi "gã khổng lồ" ngành sản xuất chip Envidia công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn nhiều so với dự báo.

Hãng xe điện VinFast, đơn vị thành viên của Vingroup (mã chứng khoán: VIC), vừa công bố Báo cáo tài chính quý 4/2023. Tổng tài sản của VinFast tại thời điểm 31/12/2023 đạt gần 131 nghìn tỷ đồng, giữ vị trí thứ 6 ở Bảng xếp hạng các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn còn rất nhiều khó khăn đến từ cả bên trong và bên ngoài, cộng đồng doanh nhiệp vẫn kỳ vọng sẽ vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.