Doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo như thế nào và đâu là nguồn lực cho hoạt động này là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm, kể cả các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn. Thông qua Triển lãm Đổi mới sáng tạo quốc gia diễn ra từ ngày 28/10 – 1/11 tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, nhiều doanh nghiệp đã có câu trả lời, thông qua những giải pháp công nghệ được trình diễn, những cam kết gắn bó lâu dài với Việt Nam.

Ít ai biết rằng, đằng sau những cánh tay robot mang thương hiệu của nước ngoài này lại được điều khiển bởi hệ điều hành do người Việt làm chủ. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp Việt đã nằm ở mắt xích có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi sản xuất thông minh.

Trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy nhiều ngành, nhiều lĩnh vực để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và phát thải ròng bằng 0, những tập đoàn công nghệ lớn của thế giới đã nhanh chóng bắt tay và thể hiện cam kết dài hạn với Việt Nam.

Không chỉ là hy vọng, làn sóng về “sáng tạo”, “đổi mới” đang hiện diện ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong đó  nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc kết nối và lan tỏa những giá trị mới góp phần thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng và bền vững cho Việt Nam là rất đáng ghi nhận./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty cổ phần xây dựng Hòa Bình ( mã chững khoán HBC) vừa thực hiện mua lại 5 tỷ đồng trái phiếu, trong khi Lỗ lũy kế của doanh nghiệp này vượt vốn điều lệ và bị Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng phục hồi tích cực so với nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều điểm nghẽn.

Nhiều công trình từ nhà ở, nhà hàng khách sạn hay cơ sở thờ tự trong nước ưa chuộng kiến trúc gỗ, vì sự ấm cúng, bền đẹp, trang trọng và lịch sự. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị thi công đã cho ra đời các dòng sơn giả gỗ với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao. Giải pháp này đã được nhiều công trình áp dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tại Việt Nam ngày càng chiếm tỷ lệ lớn nhưng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử, nhất là thanh toán điện tử thông qua các trung gian thanh toán hoặc ứng dụng thanh toán còn thấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc thông qua danh sách 3 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu, sau khi đã hủy danh sách cũ ngày 24/11.