Doanh nghiệp mở rộng kinh doanh trước thềm Tết 2024

Ghi nhận trong những ngày cuối cùng của năm 2023 cho thấy, nhiều doanh nghiệp đang khẩn trương chạy nước rút hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm. Đồng thời, một số doanh nghiệp còn mở rộng hoạt động kinh doanh để chào đón Tết Dương lịch 2024 và công bố chiến lược trong năm mới.

Trên mỗi lĩnh vực khác nhau, các doanh nghiệp có những chiến lược, định hướng cụ thể, cách làm khác nhau phù hợp với thực tế và thích ứng với thay đổi của thị trường và xu hướng hội nhập quốc tế.

Theo các chuyên gia, trước diễn biến kinh tế trong và ngoài nước trong thời gian qua, Chính phủ đã linh hoạt ứng biến về chính sách và không ngừng nỗ lực lội ngược dòng.

Năm 2023, tăng trưởng GDP đạt hơn 5%, tuy chưa bằng năm 2019 nhưng Việt Nam vẫn là điểm sáng trong nền kinh tế khu vực.

Doanh nghiệp mở rộng kinh doanh trước thềm Tết 2024

Có một số ngành nghề, lĩnh vực như dịch vụ, thương mại... doanh nghiệp đã thực hiện nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng, mở rộng mạng lưới phân phối, bán lẻ... đó là tín hiệu tốt cho phát triển kinh tế Việt Nam.

Khép lại năm cũ, đón xuân mới 2024, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đã hoạch định rõ kế hoạch, chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh với những giải pháp căn cơ, kỳ vọng một năm mới mang về nhiều thắng lợi, doanh thu, lợi nhuận đạt cao hơn năm trước, tạo nhiều việc làm hơn cho lao động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.

Tờ Financial Times đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu đang xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple (Mỹ) liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này. Mức phạt dự kiến khoảng 500 triệu euro (tương đương 539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.

Cổ phiếu của Nintendo đã giảm 6% vào hôm nay, sau khi các phương tiện truyền thông trò chơi và Bloomberg đưa tin rằng bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025.

Nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới Nvidia đã “soán ngôi” của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ ba nước Mỹ.

Theo thống kê, sự sụt giảm liên tục khiến doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lao dốc mạnh hơn với tốc độ giảm hơn 23%, còn chưa tới 5.100 tỷ đồng.