Doanh nghiệp vàng khai xuân vào ngày Valentine

Khác với trước là hầu hết doanh nghiệp kinh doanh vàng khai xuân vào mùng 6 tháng Giêng, năm nay, nhiều doanh nghiệp vàng cho biết sẽ mở cửa sớm hơn, khai xuân đúng ngày Valentine.

Để đáp ứng nhu cầu mua trang sức của các cặp đôi vào Ngày lễ tình nhân. Đồng thời ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch cũng là ngày Vía thần tài, truyền thống văn hóa và tín ngưỡng của nhiều người Việt là mua vàng để may mắn trong năm.

Doanh nghiệp vàng khai xuân vào ngày Valentine

Nhiều doanh nghiệp cho biết, đón vía Thần tài, các doanh nghiệp sẽ tung ra nhiều sản phẩm tượng rồng vàng với trọng lượng 1-3-5 chỉ, 1 lượng/tượng. Mỗi tượng rồng vàng, khách hàng phải trả tiền công chế tác từ 500.000 - 6 triệu đồng/tượng tùy theo kích thước, trọng lượng và độ tinh xảo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

So với cuối năm 2023 thì hiện giá lúa và giá gạo xuất khẩu đã giảm 10 - 20%, trong đó gạo 5% tấm giảm về dưới 600 USD một tấn.

Bộ Tài chính đã thông tin về các giải pháp quản lý Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Theo quy định hiện hành, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu có nghĩa vụ trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu; hạch toán và theo dõi riêng quỹ bằng tài khoản mở tại ngân hàng; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về việc quản lý và bảo toàn số dư quỹ .

Giá vàng SJC ngày 2/3 bất ngờ tăng vọt lên hơn 81 triệu đồng, cao nhất lịch sử ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái mới nhất liên quan đến sửa đổi Nghị định 24. Cùng ngày, giá vàng nhẫn cũng lập đỉnh gần 68 triệu đồng/lượng.

Hai tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt gần 114 tỷ USD. Cán cân thương mại nghiêng về xuất khẩu với con số xuất siêu 4,72 tỷ USD. Đây là số liệu công bố của Tổng Cục Thống kê.

Bộ Tài chính cho biết, tổng số vốn năm 2024 được Quốc hội quyết nghị và phân bổ chi tiết cho các Bộ, Cơ quan Trung ương và địa phương là 657.349 tỷ đồng, bao gồm: vốn ngân sách trung ương là và vốn ngân sách địa phương.

Xuất nhập khẩu đã trở thành điểm sáng nhất trong bức tranh kinh tế Việt Nam trong những tháng đầu năm nay.