Doanh thu Vingroup quý III lập kỷ lục gần 2 tỷ USD

Tập đoàn Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với doanh thu kỷ lục với gần 2 tỷ USD.

 Trong ba tháng gần nhất, tập đoàn này ghi nhận gần 48.000 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 67% so với cùng kỳ năm trước và cũng là mức kỷ lục theo quý từ trước tới nay.

Doanh thu Vingroup Quý III lập kỷ lục gần 2 tỷ USD. (ảnh minh hoạ)

Quy mô doanh thu này phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó. Trong quý III, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản đạt gần 30.290 tỷ đồng, theo sau là nguồn thu từ hoạt động sản xuất gần 7.500 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ năm 2022.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vingroup đạt hơn 134.200 tỷ đồng, tăng 122% so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải cho sự tăng trưởng này, doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng cho hay chủ yếu nhờ tốc độ bàn giao các bất động sản thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2, 3 cũng như sự tăng trưởng mạnh của doanh thu bán xe điện so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực khác gồm kinh doanh bất động sản, đầu tư, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí và sản xuất đều ghi nhận tăng trưởng tốt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Với 19.000 hội viên, 2 Tập đoàn Kinh tế lớn và 14 Câu lạc bộ, Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tạo doanh thu hằng năm hơn 40 tỷ USD, đóng góp hơn 10% GDP của cả nước và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động.

Phát triển xanh, bền vững được định hướng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm 2021- 2030 của Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay còn gọi là Net zero vào năm 2050 được Việt Nam cam kết tại Hội nghị Cop26. Để làm được điều này doanh nghiệp được xác định là thành phần đi đầu trong chuyển đổi xanh.

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm. Điều này cho thấy khó khăn vẫn còn tồn tại và cần hỗ trợ để chạy đua cho giai đoạn nước rút sản xuất cuối năm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB cho biết, tính đến ngày 21/11, đã có khoảng 100 doanh nghiệp thông báo về việc chậm hoặc hoãn thanh toán gốc, lãi trái phiếu. Ước tính tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán vào khoảng hơn 192.000 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Nam Cường, Hà Nội.