Độc đáo chợ phiên Hà Đông

Đã từ rất lâu rồi, mỗi tháng, chợ lại họp phiên vào các ngày mùng 5, 10, 15, 20, 25 và 30 âm lịch. Vào ngày phiên, những người nông dân ở các vùng lân cận như: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thường Tín cũng như người sống xung quanh chợ mang đủ mặt hàng ra bán.

Dù cuộc sống đã thay đổi nhiều, nhưng ở Hà Nội vẫn tồn tại những phiên chợ quê như một cách lưu giữ  nét văn hóa làng xã trong cuộc sống đô thị hiện đại. Chợ phiên Hà Đông là một trong số đó.

Tại chợ này, khu bán con vật giống như: chó mèo, thỏ, gà, bồ câu có lẽ là đông đúc nhất. Ngoài chó mèo, khu vực bán gà chọi cũng thu hút khá đông người đến xem và chọn mua mà khách đa phần lại là đàn ông. Họ tập trung xem tướng gà, bàn luận và khi cần thiết người bán cũng sẵn sàng cho gà “lên sới”.

 

 

 

 

Đủ loại thú cưng và những người yêu thú cưng thường tìm đến phiên chợ này để mua được chú cún hợp ý
Những chú gà chọi cũng thu hút khách đến phiên chợ

Người Hà Nội giờ quen với nhiều loại hình chợ mới, nhưng chợ phiên vẫn mang một nét văn hóa riêng. Nhiều người Hà Nội đi chợ phiên không hẳn để mua hàng, mà hình như để cảm nhận một không khí chợ quê thanh bình, tĩnh tại giữa nhịp sống hối hả hôm nay.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.

Với một đô thị phát triển như Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi các loại hình dịch vụ đi theo, trong đó có lau kính. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng lau kính cho các tòa nhà cao hàng trăm mét không hề đơn giản. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, mà còn cần có những kỹ năng đặc biệt và tính kỷ luật, phối hợp rất cao.

Cái tên 'Chợ nhà Xanh' đã quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên các trường đại học, cao đẳng của Hà Nội nói chung và khu vực đường Xuân Thủy, Cầu Giấy nói riêng. Chợ này nổi tiếng không phải vì có ẩm thực ngon, hay phong phú thực phẩm, mà đó là khu chợ đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Với nhiều sở thích khác nhau, các lớp học năng khiếu có đủ mọi môn học, giúp bé không chỉ có một môi trường năng động, lý thú mà còn bộc lộ khả năng của mình ngay từ khi còn nhỏ.