Độc đáo phố đồ lưu niệm Hàng Gai

Để phục vụ nhu cầu mua sắm quà lưu niệm của du khách khi đến với Thủ đô, Hà Nội đã có hẳn một con phố chuyên bán đồ lưu niệm, đó là phố Hàng Gai thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, có nhiều cửa hàng bày bán rất nhiều chủng loại hàng mỹ nghệ, từ đồ thủ công truyền thống đến những món quà tặng mới, lạ, độc đáo, phù hợp với nhu cầu, trào lưu tiêu dùng của xã hội hiện đại.

Những cửa hàng lưu niệm này trên phố cổ Hà Nội trở thành địa chỉ quen thuộc của khách du lịch nước ngoài, cũng như những người có nhu cầu mua hàng lưu niệm về Việt Nam.
Các nữ du khách người Nhật này là những vị khách quen, nên họ thích ghé mua đồ tại đây. Không chỉ vì những mặt hàng thêu thủ công tinh xảo, mà vì cửa hàng có nhiều mẫu vải, cũng như kiểu áo dài Việt Nam truyền thống, hợp với tính cách nền nã, sang trọng và kín đáo của họ.
Đa dạng hóa mẫu mã, sản phẩm lưu niệm, là yếu tố quan trọng thu hút du khách

 

Để phục vụ khách du lịch, cùng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thương hiệu lâu đời như trên phố Hàng Gai, nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm khác cũng đã cập nhật thêm những món quà tặng mới, độc lạ, phát triển theo trào lưu hiện đại, thu hút sự yêu thích của giới trẻ.
Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được du khách nước ngoài ưu chuộng
Sản phẩm lưu niệm dành cho giới trẻ rất độc đáo và nhiều mẫu mã.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.

Với một đô thị phát triển như Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi các loại hình dịch vụ đi theo, trong đó có lau kính. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng lau kính cho các tòa nhà cao hàng trăm mét không hề đơn giản. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, mà còn cần có những kỹ năng đặc biệt và tính kỷ luật, phối hợp rất cao.