Độc lạ cá chép 'giả' hút khách ngày ông Công ông Táo
Ngày 23 Âm lịch, thị trường cá chép Hà Nội sôi động, đặc biệt là từ những mối đổ buôn. Năm nay, ngoài việc cúng ông Công ông Táo bằng cá chép sống thì cá chép làm từ các nguyên liệu thực phẩm với nhiều màu sắc cũng là lựa chọn của nhiều gia đình.
Mặc dù có giá tới 450.000 đồng/set, đắt hơn gấp hai đến ba lần so với đồ ngọt làm lễ thông thường, nhưng set đồ cúng cá chép vẫn nước tới tấp đặt mua bởi hình thức đẹp, ý nghĩa và vị ngon ngọt dễ ăn.
Được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn nhất là set bánh gồm cá chép lớn và ba cá chép nhỏ làm từ đậu xanh , có giá 150.000 đồng.
Ngoài ra bánh trôi, thạch và các loại xôi, bánh nhân mặn hình cá chép cũng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Những con cá chép này được đúc khuôn khá công phu với màu sắc đẹp, trang trí cầu kỳ bắt mắt. Chè cá chép thường có nhân đậu xanh, còn xôi cá chép làm nhân nấm thịt. Để những các mâm cá chép bắt mắt hơn, nhiều nơi còn trang trí thêm các loại hoa, thỏi vàng… đi kèm.
Hiện các mặt hàng cá chép giả này được rao bán rất nhiều trên các trang bán hàng online với giá dao động từ 100.SS000 đồng đến 300.000 đồng/sản phẩm.
Phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các cửa hàng sản xuất các loại xôi, chè, bánh cá chép đang tất bật làm việc và cho ra nhiều mẫu mới lạ mắt, thu hút khách tiêu dùng. Năm nay các mặt hàng cá chép “giả” phục vụ Tết ông Công, ông Táo đang trở nên đa dạng và thu hút số đông khách hàng.
Nhân kỷ niệm 20 năm phố cổ Hà Nội được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia, 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024)) và 20 năm hoạt động của không gian đi bộ trên địa bàn quận (2004 - 2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức 20 hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật để tôn vinh những giá trị di sản.
Phụ nữ xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã biến những bức tường rêu mốc thành tranh sinh động, kể lại những câu chuyện đầy ý nghĩa về văn hóa và lịch sử truyền thống địa phương.
Ông Hoàng Thanh Khiết, đại diện Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận xác nhận kỉ lục cho Bảo tàng Hoa Cương của Nhà giáo Nguyễn Quang Cương, đồng thời đánh giá Bảo tàng Hoa Cương sở hữu một bộ sưu tập hiện vật vô cùng phong phú, đa dạng về chủ đề và chất liệu.
Với mong muốn bảo tồn di sản và phát huy, ứng dụng các giá trị văn hóa Việt vào đời sống hiện đại, cuộc Triển lãm với tên gọi “Tôn cựu, nghênh tân” đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cũ, 46 Hàng Bài.
Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề "Gastronomy of Unity - Ẩm thực kết nối" sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/12, tại khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, Hà Nội.
Triển lãm tranh “Hồn Dó” vừa khai mạc tại không gian nghệ thuật B&C Maison d'Art tại Thủ đô Hà Nội. Với nguồn cảm hứng bất tận từ chất liệu giấy dó - một loại giấy làm từ chất liệu thủ công đồng quê của Việt Nam - nghệ sĩ Ngô Đức Hoàng đã thổi hồn vào những tác phẩm mang đậm chất văn hóa Á Đông, được các nhà nghệ thuật trong và ngoài nước đánh giá cao.
0