Đối tượng bị bắt khi lăm le trộm hai chiếc xe máy

Ngày 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt giữ Trần Văn Tam (24 tuổi, trú tại xã Giao Thanh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào trưa ngày 30/1, Trần Văn Tam đã đi bộ đến đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, đối tượng phát hiện một chiếc xe máy Honda Cub màu xanh (biển kiểm soát: 29K2 – 3360) đậu trên vỉa hè, chìa khóa cắm sẵn mà không có người trông giữ.

Đối tượng Trần Văn Tam tại cơ quan công an | Ảnh: CACC.

Tam đã nổ máy và di chuyển xe, lên kế hoạch tiêu thụ tài sản. Khi đi đến ngõ 83 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tam phát hiện thêm chiếc xe máy Honda SH màu đen dựng ở đầu ngõ cũng cắm chìa khóa ở xe.

Để xác minh độ an toàn, Tam dựng xe máy vừa trộm cắp được ở đầu ngõ rồi dành khoảng 5 phút lượn lờ xem khu vực này có camera hay chủ xe ở gần hay không. Sau khi cảm thấy an toàn, đối tượng bỏ chiếc xe Honda Cup rồi lên chiếc xe SH tẩu thoát nhưng bị người dân phát hiện, đem về Công an Phú Diễn để làm việc.

Trong quá trình điều tra, Trần Văn Tam thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra hiện chưa xác định được ai là chủ sở hữu của chiếc xe Honda Cub mà Tam đã trộm cắp ở đường Doãn Kế Thiện.

Chiếc xe Honda Cup do Tam ăn trộm | Ảnh: CACC.

Để đảm bảo quyền lợi cho người liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm thông báo đến ai là chủ sở hữu của chiếc xe máy nói trên để liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, gặp điều tra viên Vũ Đức Minh để giải quyết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhận định tình hình vi phạm liên quan đến thanh thiếu niên trong thời gian này đang có những diễn biến phức tạp, nhất là khi chuẩn bị vào thời gian nghỉ hè, Công an thành phố đã tăng cường huy động các tổ 141 công khai cắm chốt kết hợp hoá trang để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi càn quấy, tụ tập cổ vũ đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Vào mùa du lịch, khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông. Nguyên nhân là do có rất nhiều xe hợp đồng cỡ lớn đi vào, dừng đỗ, đón trả khách tùy tiện mà thiếu sự hướng dẫn, quản lý của lực lượng chức năng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Tội phạm vị thành niên không chỉ có dấu hiệu gia tăng về số lượng mà mức độ, thủ đoạn cũng ngày càng manh động hơn. Mới đây, Công an huyện Thanh Oai đã bắt giữ 5 đối tượng ở độ tuổi thanh thiếu niên về hành vi cướp tài sản. Đáng nói, nhóm đối tượng này đã mang theo vũ khí là kiếm tự chế mua trên mạng để đe dọa nạn nhân.

Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm nói chung và tội phạm trên đường phố nói riêng, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường thêm các biện pháp đấu tranh bằng cách lập các tổ công tác cơ động thay vì cắm chốt xử lý.

Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trình báo của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc tuyến cáp điện ngầm ở đường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành, bị kẻ gian trộm cắp 9.265m dây cáp gây thiệt hại khoảng 19 tỷ đồng.