Động đất tại Philippines, người dân tháo chạy khỏi các toà nhà

Hôm nay, một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Luzon của Philippines, khiến người dân thủ đô Manila phải tháo chạy khỏi các tòa nhà cao tầng.

Người dân tháo chạy khỏi các tòa nhà ở thủ đô Manila của Philippines sau trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra ngoài khơi đảo Luzon

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), cơ quan địa chấn Philippines cho biết hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng cảnh báo về các dư chấn có thể tiếp tục xảy ra.

Theo cơ quan này, trận động đất xảy ra ngoài khơi có cường độ 5,9 độ richter, ở độ sâu 79 km với tâm chấn cách khu vực thủ đô Manila khoảng 130 km.

Ông Michael Orayani, thị trưởng thị trấn Lubang ở tỉnh Occidental Mindoro, nói với đài phát thanh DWPM: “Chúng tôi cảm nhận được cơn chấn động mạnh và kéo dài”. “Chúng tôi lao ra ngoài ngay cả khi tòa nhà đang rung chuyển.”

Hình ảnh được truyền thông chia sẻ trên mạng xã hội X cho thấy các nhân viên chính phủ rời khỏi trụ sở quốc hội, thượng viện, dinh tổng thống, các tòa nhà của bộ tư pháp. Sinh viên cũng sơ tán khỏi các trường đại học.

Bộ giao thông vận tải Philippines đã dừng hoạt động tàu hỏa ở thủ đô. Cơ quan điều hành sân bay nhà nước cho biết không có thiệt hại nào xảy ra trên mặt đường đường băng và nhà ga.

Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải trước đó cho biết trận động đất ở cường độ 6,2 độ richter trước khi hạ cấp xuống 6,0 độ richter.

Động đất vẫn thường xuyên xảy ra ở Philippines, quốc gia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi dễ xảy ra hoạt động địa chấn.

Mới đây vào tối 2/12, một trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra ở miền nam Philippines đã khiến ba người thiệt mạng. Hơn 2.000 đợt dư chấn xảy ra sau đó đã khiến hàng nghìn người phải ở lại các trung tâm sơ tán./.

(Theo Reuters)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Hội nghị Di động Thế giới năm 2024 đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hội nghị giới thiệu các thiết bị công nghệ mới nhất trên thế giới, trong đó xu hướng nổi bật là công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Mới đây, Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp về vấn sức khỏe trên cả nước do đợt nắng nóng và mưa lớn vừa qua đã khiến muỗi sinh sôi, làm số ca sốt xuất huyết tăng đột biến.

Tàu thăm dò Odysseus thuộc một công ty tư nhân của Mỹ sau khi đáp xuống mặt trăng hôm 22/2 đã gửi những hình ảnh đầu tiên về địa điểm cực nam Mặt Trăng.

Tình trạng chênh lệch giữa lương của nam giới và nữ giới diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Australia, báo cáo mới công bố cho thấy mức chênh lệch giữa nhân viên nam và nhân viên nữ trong các công ty là khá lớn.

Phát biểu tại New York, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza sẽ có hiệu lực trước ngày 4/3.