Đốt than sưởi ấm, hai vợ chồng ngộ độc khí CO

Trong những ngày thời tiết giá rét, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc khí CO (Carbon Monoxide) do đốt than sưởi ấm trong nhà.

Mới nhất là trường hợp của hai vợ chồng trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đốt than hoa sưởi ấm trong nhà. Khi người nhà phát hiện, người chồng (61 tuổi) đã rơi vào tình trạng mê man, gọi hỏi không biết, tím tái toàn thân.

Bệnh nhân bị ngộ độc khí CO điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc khí CO, hiện đang phải thở máy, hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Vợ bệnh nhân cũng bị ngộ độc khí CO nhưng mức độ nhẹ hơn nên đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Một trường hợp khác ngộ độc khí CO đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn là bệnh nhi 12 tuổi (ở Lạng Sơn). Trẻ vào viện trong tình trạng lơ mơ, tím môi. Trước đó ở nhà, mẹ bé  đặt than củi trong buồng tắm kín cho trẻ đi tắm. Khoảng 40 phút sau gọi không thấy trẻ trả lời. Gia đình đã phát hiện trẻ nằm bất tỉnh trong phòng tắm và được đưa đi cấp cứu./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bác sĩ Trần Thị Thanh Hương cùng đồng nghiệp đang công tác tại bệnh viện Đà Nẵng đã góp phần mang đến cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân ung thư máu, bằng việc thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc, tạo máu tự thân trên bệnh nhân đa u tủy xương, giúp nhóm bệnh nhân ung thư máu được điều trị bằng kỹ thuật cao ngay tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo quy luật, ngay sau Tết Nguyên đán là giai đoạn chuyển từ mùa đông sang mùa xuân, có mưa phùn kèm theo nồm ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm.

Một nam thanh niên đang đá bóng vì thấy mệt nên đã chủ động rời trận đấu bóng, sau 30 phút, bạn bè quay lại đã thấy anh không cử động, mất ý thức. Dù được gọi cấp cứu hỗ trợ ngay sau đó nhưng anh đã không qua khỏi.

Ngày 23/2/2024, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ra thông báo chính thức về trường hợp trả nhầm kết quả X quang dẫn đến một bệnh nhân bị thủ thuật nội soi nhầm.

Ngày 21/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót khi mổ nhầm cho bệnh nhân N.H.H, ngụ huyện Lâm Hà do nhầm lẫn kết quả phim X-quang.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện đã ghi nhận 81 trường hợp thủy đậu, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm 2023. Điều đáng lo ngại đó là bệnh thủy đậu đã xuất hiện các ổ dịch trong các trường học khiến nhiều học sinh mắc bệnh.