Dự báo thời tiết 10/5, Hà Nội trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-32 độ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Thúy Hà)

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 22-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-32 độ,

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay được dự báo là ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt cuối cùng của đợt này ở Hà Nội. Sáng sớm trời có mây, nắng có sương mờ, chất lượng không khí ở mức vừa phải. Nhiệt độ 29-37 độ C.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Ngày hôm nay 12/6, thời tiết tại Hà Nội bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới. Chỉ số tia UV dự báo ở mức nguy cơ gây hại rất cao. Sáng sớm trời có mây, nhiệt độ ngoài trời ở mức 28- 29 độ, kết hợp với độ ẩm không khí cao trên 90% gây cảm giác bức bối khó chịu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.