Dự báo thời tiết 16/6, Hà Nội nắng nóng gay gắt

Người dân Thủ đô bắt đầu ngày làm việc đầu tuần với tiết trời oi bức. Mưa đã giảm hẳn so với những ngày trước đó, nền nhiệt tăng nhanh trong ngày. Chỉ số UV dự báo luôn ở mức có hại cho sức khỏe.

Thông tin thời tiết chi tiết các khu vực Hà Nội:

- Khu vực phía Tây thành phố từ Phúc Thọ tới Chương Mỹ, Hà Đông: có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 30-36 độ.

Hình thái thời tiết này cũng diễn ra ở khu vực phía Nam từ Thanh Oai, Thường Tín đến Mỹ Đức với nhiệt độ không đổi.

Ảnh minh họa

- Khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh: có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 29-35 độ.

Vùng núi Ba Vì, Sơn Tây cũng tương tự kiểu thời tiết này với mức nhiệt từ 29-35 độ.

- Trung tâm thành phố Hà Nội: có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 30-36 độ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực từ Thanh Hoá đến Quảng Bình, khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ mùng 9 tháng 7, nắng nóng mở rộng ra toàn Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ với mức nhiệt cao nhất phổ biến 37 độ C.

Từ hôm nay (30/6) đến trưa và chiều 2/7, Thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37-38 độ C.

Dự báo thời tiết từ nay đến giữa tháng 7, sẽ có từ 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Hôm nay, 23/6, Hà Nội chấm dứt đợt nắng nóng trong hơn 10 ngày qua, nền nhiệt khu vực giảm đáng kể; nhiệt độ từ 28-33 độ; độ ẩm từ 75-84%.