Dự báo thời tiết 17/5, Hà Nội giảm mây, trời nắng

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo hôm nay (17/5), Hà Nội có nhiệt độ từ 24-32 độ.

Hà Nội giảm mây, nắng về trưa và chiều, nhiệt độ tăng, mức cao nhất khu vực trung tâm và phía Nam thành phố 31-33 độ C, các nơi còn lại 30-32 độ C. Trạng thái thời tiết này tại thành phố Hà Nội còn duy trì đến ngày 18/5.

Khoảng đêm 18 và ngày 19/5, vùng hội tụ gió trên cao có khả năng hoạt động mạnh trở lại. Do vậy, từ ngày 19 đến 23/5, thành phố Hà Nội mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Các nơi còn lại của miền Bắc, Trung tâm Dự báo Thí tượng Thủy văn quốc gia dự báo các tỉnh thuộc vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi cao hơn 50mm. Kết hợp với lượng mưa lớn đã xảy ra nhiều ngày trước đó, vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.