Dự báo thời tiết 18/5, Hà Nội ngày nắng, chiều mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Tại Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Khu vực Hà Nội: có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ.

Ảnh minh họa (Ảnh: Thanh Hà)

Phía Tây Bắc Bộ: có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Tây Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ

Phía Đông Bắc Bộ: có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Ngày hôm nay 12/6, thời tiết tại Hà Nội bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới. Chỉ số tia UV dự báo ở mức nguy cơ gây hại rất cao. Sáng sớm trời có mây, nhiệt độ ngoài trời ở mức 28- 29 độ, kết hợp với độ ẩm không khí cao trên 90% gây cảm giác bức bối khó chịu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.