Dự báo thời tiết | 28/11/2023

Ngày 28/11, thời tiết Hà Nội vẫn duy trì hình thái sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày có nắng hanh, đêm trời rét, nền nhiệt dao động từ 19-28 độ. Độ ẩm trong ngày chênh lệch khá lớn, từ 47 - 97%.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, trong ba ngày tới, thời tiết thủ đô Hà Nội vẫn không có nhiều biến động, mưa hầu như không xuất hiện, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cả ngày và đêm ít thay đổi, mức nhiệt cao nhất từ 26-28 độ, ban đêm duy trì ngưỡng 19-21 độ, chủ yếu lạnh sâu về đêm và sáng sớm.

Tuy nhiệt độ không tăng quá cao, nhưng chỉ số tia UV tại Hà Nội lại ở mức nguy hại, có ảnh hưởng trực tiếp đến da và mắt. Vì vậy người dân cần chủ động có các biện pháp bảo vệ khi có các hoạt động ngoài trời vào giờ có nắng gắt, đồng thời uống đủ nước và bổ sung vitamin hàng ngày.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng tối và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội khiến thời tiết tiếp tục rét đậm. Trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, nhiệt độ giảm chỉ còn từ 12-14 độ. Độ ẩm từ 85-95%.

Hôm nay, thời tiết khu vực Hà Nội vẫn tiếp tục tăng nhiệt trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường mới vào đêm nay. Nhiệt độ đo được lúc sáng sớm là 14-15 độ. Trời vẫn nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nên cảm giác rét buốt hơn nhiệt độ thực tế.

Dự báo tối và đêm 28/2, thời tiết trở lại trạng thái như buổi sáng với bầu trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ hạ xuống còn từ 13-15 độ. Trời rét đậm. Độ ẩm tăng lên mức cao từ 80 - 95%.

Hôm nay, khu vực Hà Nội tiếp tục là ngày rét đậm, nhiệt độ sáng sớm ở mức 12-13 độ. Trời nhiều mây, có sương mù và mưa phùn rải rác, độ ẩm tương đối cao từ 67 - 89%.

Hình thái trời nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi kéo dài tới tối và đêm 27/2 với mức nhiệt từ 13-14 độ. Độ ẩm từ 72-82%. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Trung Du và Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.

Hôm nay, khu vực Hà Nội bước vào ngày rét đậm nhất của đợt không khí lạnh tăng cường lần này, nhiệt độ sáng sớm ở mức 13-14 độ. Trời duy trì nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, độ ẩm tăng cao từ 92-94% trên toàn thành phố.