Dự báo thời tiết 30/4, duy trì nắng nóng gay gắt

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, trưa và chiều nay (30/4), thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt; nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C.

Thời gian xuất hiện nắng nóng, có nhiệt độ cao hơn 35 độ C là từ 11 đến 17h. Khoảng đêm nay và ngày mai 1/5, thành phố Hà Nội mưa rào và dông, kết thúc đợt nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, mưa dông sau các đợt nắng nóng thường kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Để giảm thiệt hại do các hiện tượng thời tiết nêu trên gây ra, cơ quan phòng, chống thiên tai đề nghị các cơ quan chức năng, người dân Thủ đô khẩn trương kiểm tra, kịp thời cắt tỉa cành cây xanh có nguy cơ bị gãy đổ, gia cố mái lợp, biển quảng cáo… Khi xảy ra mưa dông, không để ô tô và các tài sản khác dưới tán cây; hạn chế tham gia giao thông hoặc tránh trú gần cột ăng ten, hàng rào kim loại…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.