Dự báo thời tiết 30/5, Hà Nội duy trì nắng nóng

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, trưa và chiều nay (30/5), Hà Nội giảm mây, hửng nắng, có nơi nắng nóng; nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên cao hoạt động mạnh dần nên từ chiều tối nay đến sáng 31/5, Hà Nội mưa rào, có nơi mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; tổng lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi cao hơn 40mm. Từ chiều 31/5, Hà Nội mưa rào và dông vài nơi.

Hà Nội sẽ có nắng nóng đến hết hôm nay 30/5.

Cơ quan trên cảnh báo, mưa trong thời gian ngắn với cường độ lớn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị và vùng trũng thấp. Bên cạnh đó, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Cơ quan phòng, chống thiên tai và người dân Thủ đô lưu ý biện pháp phòng tránh các loại hình thời tiết nguy hiểm nêu trên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ hôm nay (30/6) đến trưa và chiều 2/7, Thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37-38 độ C.

Dự báo thời tiết từ nay đến giữa tháng 7, sẽ có từ 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Hôm nay, 23/6, Hà Nội chấm dứt đợt nắng nóng trong hơn 10 ngày qua, nền nhiệt khu vực giảm đáng kể; nhiệt độ từ 28-33 độ; độ ẩm từ 75-84%.

Hai ngày tới, thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Từ khoảng chiều tối và đêm mai, Hà Nội bước vào đợt mưa dông, dịu mát.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, khu vực Hà Nội, có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nhận định thời tiết từ nay đến ngày 27/06, cơ quan khí tượng cho biết, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Hà Nội, khu vực đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt.