Dự báo thời tiết 5/5, Hà Nội có mưa rào rải rác

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay Hà Nội trời mát, có thể có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ từ 23-31 độ.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, thành phố Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi cao hơn 30mm. Thời tiết dịu mát, nhiệt độ ban đêm và sáng sớm ở mức 23-26 độ C, trưa và chiều ở mức 28-31 độ C.

Đêm 5 và ngày 6/5, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo, mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị và vùng trũng thấp. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Cơ quan phòng, chống thiên tai và người dân lưu ý biện pháp phòng ngừa, ứng phó.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.