Dự báo thời tiết chiều và tối | 12/02/2024

Dự báo tối và đêm 12/2, thời tiết Hà Nội đã thay đổi một chút, trời nhiều mây, có mưa vài nơi và nhiệt độ lại giảm và duy trì ở mức 16-17 độ. Độ ẩm dao động từ 82-95%.

Sang ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), khu vực miền Bắc bao gồm cả thủ đô Hà Nội gió chuyển hướng Đông - Đông Nam. Trời có mây, không mưa. Nhiệt độ ngày và đêm tăng nhẹ từ 1-2 độ, giữ ở mức thấp nhất là 15 -17 độ C và cao nhất không quá 25 độ. Bên cạnh đó, sương mù nhẹ sẽ quay trở lại vào sáng sớm và có mưa lất phất ở vài nơi. Độ ẩm từ 72-82%.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hình thái thời tiết này chỉ duy trì đến ngày mùng 5 Tết trước khi xuất hiện không khí lạnh suy yếu khiến thời tiết Hà Nội thay đổi. Trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ vào sáng sớm trong ngày Lễ Tình yêu 14/2 và cũng là ngày nghỉ cuối cùng trong kì nghỉ Tết Nuyên đán Giáp Thìn năm nay. Nhiệt độ vẫn dao động từ 15-25 độ, độ ẩm trung bình phổ biến từ 77-83%.

Nắng lên ấm áp và thời tiết đẹp trong những ngày Tết là điều kiện thuận lợi để người dân lựa chọn các làng hoa ven đô để du xuân. Quý vị có thể tham quan, chụp ảnh kỷ niệm tại làng hoa Tây Tựu, vườn hoa bãi đá Sông Hồng, thung lũng hoa Tây Hồ và đường hoa Home Hanoi Xuan 2024... Đây được coi là những điểm đến thú vị trong ngày Xuân với câu chuyện “Tết cổ truyền” đan xen hơi thở hiện đại của thành phố rực rỡ sắc màu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, khu vực Hà Nội tiếp tục rét đậm do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, nhiệt độ sáng sớm ở mức 12-13 độ. Trời vẫn nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù khiến cảm giác rét buốt. Độ ẩm tăng cao từ 90 - 95%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng tối và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội khiến thời tiết tiếp tục rét đậm. Trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, nhiệt độ giảm chỉ còn từ 12-14 độ. Độ ẩm từ 85-95%.

Hôm nay, thời tiết khu vực Hà Nội vẫn tiếp tục tăng nhiệt trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường mới vào đêm nay. Nhiệt độ đo được lúc sáng sớm là 14-15 độ. Trời vẫn nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nên cảm giác rét buốt hơn nhiệt độ thực tế.

Dự báo tối và đêm 28/2, thời tiết trở lại trạng thái như buổi sáng với bầu trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ hạ xuống còn từ 13-15 độ. Trời rét đậm. Độ ẩm tăng lên mức cao từ 80 - 95%.

Hôm nay, khu vực Hà Nội tiếp tục là ngày rét đậm, nhiệt độ sáng sớm ở mức 12-13 độ. Trời nhiều mây, có sương mù và mưa phùn rải rác, độ ẩm tương đối cao từ 67 - 89%.

Hình thái trời nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi kéo dài tới tối và đêm 27/2 với mức nhiệt từ 13-14 độ. Độ ẩm từ 72-82%. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Trung Du và Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.