Dự báo thời tiết ngày 08/02/2023

Sáng sớm ngày 8/2, tình trạng sương mù dày đặc vẫn tiếp tục diễn ra, kèm theo đó là mưa phùn nên mặc dù nhiệt độ đo được ở mức 20-21 độ C nhưng trời vẫn khá lạnh. Đến trưa chiều, lớp mây ẩm mỏng dần, trời tạnh mưa nhưng do độ ẩm trong không khí vẫn còn rất cao nên nhiệt độ trong ngày không tăng nhiều. Dự báo thời tiết mưa phùn kèm theo sương mù tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết tuần này.

Mức nhiệt độ cao nhất trong ngày 8/2 chỉ chạm ngưỡng 23 độ C. Đến tối và đêm, nền nhiệt hạ xuống không đáng kể, dao động từ 20-21 độ C. 

Dự báo thời tiết mưa phùn kèm theo sương mù tại thủ đô Hà Nội sẽ kéo dài đến hết tuần này. Còn tình trạng nồm ẩm vẫn chưa thể kết thúc khi độ ẩm trong những ngày này luôn cao trên 85%. 

Để có thể hạn chế tình trạng này, người dân có thể sử dụng máy hút ẩm hoặc bật điều hòa ở chế độ hút ẩm. Ngoài ra nên đóng kín cửa khi thời tiết ẩm thấp để giữ cho nhà khô ráo hơn.

Sau đây sẽ là thời tiết chi tiết của các khu vực Hà Nội trong ngày 8/2:

Khu vực phía Tây thành phố từ Phúc Thọ tới Chương Mỹ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ từ 21-25 độ C.

Hình thái thời tiết này cũng sẽ diễn ra tại phía Nam từ Thanh Oai, Thường Tín đến Mỹ Đức với nhiệt độ phổ biến từ 21-24 độ C.

Khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ từ 20-24 độ C. 

Tại vùng núi Ba Vì, Sơn Tây: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ từ 20-25 độ C.

Còn tại trung tâm thành phố Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ từ 21-25 độ C.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Dự báo ngày 22/3, nắng xuất hiện sớm đẩy nền nhiệt lên cao, chạm ngưỡng 36 độ C vào lúc 15h. Nhưng tới tối và đêm, nhiệt độ hạ nhanh, trời mát.

Thời tiết Thủ đô có sự thay đổi rõ rệt hơn vào ngày 21/3. Sáng vẫn có sương mù nhưng nắng sẽ xuất hiện sớm khiến nền nhiệt tăng mạnh. Tầm trưa và đầu giờ chiều có thể lên đến 34 độ.

Thời tiết Thủ đô không có nhiều sự thay đổi trong ngày 20/3. Sáng sớm có sương mù nhẹ. Từ 9h, sương sẽ tan nhanh khi nắng xuất hiện. Nhiệt độ tăng lên. Đến giữa trưa và đầu giờ chiều có thể lên đến 29-30 độ.

Tối và đêm qua 18/3, trời Hà Nội duy trì trạng thái nhiều mây nhưng không mưa. Sang đến ngày 19/3, sương mù vẫn xuất hiện lúc sáng sớm, thậm chí 1 số khu vực của Hà Nội như phía Tây, phía Bắc và vùng trung tâm còn có mưa phùn. Nhiệt độ thời điểm trước 8h sáng tầm khoảng từ 21-23 độ.

Ngày 18/3, một số khu vực của Hà Nội do vẫn còn chịu ảnh hưởng đôi chút của hội tụ gió nên có khả năng xuất hiện mưa phùn. Bên cạnh đó, gió Đông Nam hoạt động yếu, độ ẩm không khí tăng cao ở mức 65-80% nên xuất hiện tình trạng sương mù vào đêm và sáng sớm.