Du lịch Thái Lan phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Thái Lan đang cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau khi quốc gia này đón lượng lớn khách du lịch Trung Quốc. Sự trở lại của khách du lịch từ một trong các thị trường đông dân nhất thế giới được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ Thái Lan thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch.

hinh anh tac gia

Kim Chi

kimchi.hoang@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đáp ứng mục tiêu, sớm hoàn thành những tiêu chí trở thành quận vào năm 2025, huyện Hoài Đức đang tích cực đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường khung hoàn thành theo đúng kế hoạch phê duyệt.

Tổng cục Hải quan cho biết, số thu Ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu 5 tháng đầu năm đạt gần 153 nghìn tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng tăng trưởng sẽ là những nhân tố thúc đẩy nhà đầu tư rót vốn vào Việt Nam. Làm thế nào để có thể đẩy mạnh thu hút vốn FDI, đặc biệt là nguồn vốn chất lượng cao, phù hợp với xu hướng mới liên quan tới sản xuất xanh, phát triển bền vững... của thế giới, có rất nhiều việc cần Việt Nam phải làm và làm rất quyết liệt trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán ngày 7/6 có phiên điều chỉnh nhẹ sau những phiên đã tăng mạnh trước đó. Tuy nhiên, các chỉ số chính trên thị trường vẫn đồng loạt tăng điểm lên trên mức tham chiếu. Trong đó, ngành thiết bị điện và vật liệu xây dựng là hai ngành tăng tốt nhất thị trường, chỉ số của hai ngành này tăng lần lượt 3.85% và 3.34%.

Năm 2023, mục tiêu tập trung kiểm soát lạm phát vẫn được Chính phủ đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh diễn biến thị trường rất phức tạp, khó lường, yêu cầu quan trọng là các cơ quan chức năng cần dự báo chính xác tình hình, xác định giải pháp kiềm chế đà tăng giá tiêu dùng (CPI), bảo đảm an sinh xã hội, trên tinh thần chủ động, không chủ quan.