Đưa quan hệ Việt Nam - Kuwait ngày càng phát triển

Tối 23/2, Tổng Lãnh sự Kuwait tại TPHCM tổ chức Kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait. Tham dự và phát biểu chúc mừng tại sự kiện, có ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp tại TP. HCM.

Quan hệ giữa Nhà nước Kuwait và Việt Nam luôn được xây dựng trên cơ sở hữu nghị, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết giữa nhân dân hai nước trong hơn 48 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ tháng 1/1976. Những thành công và hợp tác đã đạt được trong thời gian qua là cơ sở quan trọng để hai nhà nước thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương về mọi mặt.

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait

Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Kuwait  từ trước đến nay luôn được giữ gìn và phát triển thông qua các chuyến thăm lẫn nhau ở các cấp. Cùng với đó là các thỏa thuận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, ngoại giao, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao. Hợp tác kinh tế và thương mại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa hai nước. Hiện nay, Kuwait tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Trung Đông với trao đổi thương mại hai chiều giữa Kuwait và Việt Nam năm 2023 đạt 5,95 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan vui mừng chia sẻ những thành tựu mọi mặt mà Nhà nước và Nhân dân Kuwait đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cũng khẳng định TP. HCM trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Kuwait trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan và Tổng Lãnh sự Kuwait tại TPHCM Talal Alhazza cắt bánh chúc mừng tại buổi lễ

Trong đó, đặc biệt là các hỗ trợ thường xuyên mà Tổng Lãnh sự quán duy trì cho Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố trong công tác dạy và học tiếng Ả Rập, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến sản xuất sản phẩm Halal cũng như sự tham gia nhiệt tình của Tổng Lãnh sự quán vào các hoạt động đối ngoại của Thành phố, là minh chứng rõ nét cho vai trò cầu nối tích cực của các bạn vì tình hữu nghị và đoàn kết gắn bó giữa hai nước Kuwait và Việt Nam. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhiều chuyển biến  tích cực và quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa TP. HCM và Kuwait nói chung, các địa phương Kuwait nói riêng, đặc biệt là Tỉnh Al Ahmadi - địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với Thành phố, trong thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 23/4, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho ý kiến bước đầu về dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023", đề cập đến vấn đề phân kỳ đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, chúng ta phải "bóc ngắn, cắn dài" vì nguồn lực không đủ, nhưng phân kỳ phải đảm bảo điều kiện tối thiểu về vận hành, khai thác và đảm bảo an toàn.

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Sáng nay (23/4), tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn tương lai ASEAN năm 2024 (AFF 2024) lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Chiều 22/4, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản.

Chiều 22/4, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục Chương trình Phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Báo cáo số 71 của Chính phủ về một số nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 08/2019 ngày 23/01/2019 quy định một số chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung phiên họp.

Ngày 22/4/2024, Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN đã được tổ chức với chủ đề 'Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN'. Đây là hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024” sẽ diễn ra vào ngày mai 23/4/2024.