Dừng đầu tư hai ô đất N14, N15 đường Lê Văn Lương

Trước những ý kiến của cử tri Hà Nội đề nghị TP Hà Nội tăng cường chỉ đạo, kiểm soát tiến độ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ về việc kiên quyết thu hồi đối với hàng loạt dự án treo, chậm triển khai, sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn thành phố, trong đó có dự án N14, N15, đường Lê Văn Lương. UBND TP Hà Nội đã có quyết định dừng chủ trương thực hiện đầu tư hai dự án này.

Ô đất N14, N15 nằm tại ô quy hoạch có ký hiệu QH 46, thuộc địa phận phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Phía Tây Nam dự án giáp phố Hoàng Ngân, phía Tây Bắc tiếp giáp đường Lê Văn Lương có tổng diện tích gần 13.000 m2. UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 4376 ngày 11/8/2016 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở, trong đó nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Louis.

Quá trình triển khai, công tác giải phóng mặt bằng có phát sinh đơn thư. Căn cứ báo cáo của Thanh tra thành phố về việc xem xét đơn thư, UBND TP đã có chỉ đạo tại Thông báo số 99 ngày 5/2/2020 về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư dự án.

Về việc xử lý các nội dung của dự án, UBND TP đã giao các sở, ngành rà soát quy định hiện hành để tham mưu đề xuất. Về Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Louis, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2016, có trụ sở tại Đống Đa, Hà Nội. Doanh nghiệp này có nhiều mối liên hệ với Tập đoàn Lã Vọng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 đã được Quốc hội thông qua với nhiều quy định mới đáng chú ý, trong đó có nội dung siết phân lô bán nền.

Trước tình trạng bỏ cọc sau khi đấu giá, nhiều ý kiến cho rằng cần phải có những chế tài xử phạt cứng rắn hơn.

Dù việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được các địa phương trên cả nước quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, song vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Hà Nội cũng không phải ngoại lệ khi là một trong hai đô thị lớn nhất cả nước, tập trung số lượng dân cư đông, nhiều khu công nghiệp nhưng số lượng nhà ở xã hội ít ỏi hay nói cách khác cầu luôn vượt quá nguồn cung.

Trong báo cáo quý III của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thực trạng sức khỏe của các doanh nghiệp bất động sản đã có dấu hiệu được cải thiện, tuy nhiên chưa hoàn toàn và diện rộng.

Liên quan đến những tranh chấp giữa cư dân chung cư Artemis quận Thanh Xuân với chủ đầu tư là Công ty HML, mới đây UBND phường Khương Mai tiếp tục chủ trì một cuộc họp để tìm được tiếng nói chung giữa hai bên.