Đường Nghi Tàm Nhật Tân sẽ hoàn thành sớm 6 tháng

Tại phiên chất vấn nhóm vấn đề thực hiện quy hoạch, bà Lê Thị Thu Hằng, đại biểu quận Tây Hồ nêu thực tiễn, tuyến đường từ nút giao đường Thanh Niên - An Dương đến nút giao cầu Nhật Tân đã được thành phố phê duyệt điều chỉnh dự án, điều chỉnh thời gian thực hiện đến hết năm 2024.

Tuy nhiên, đến nay, tình trạng thi công chậm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Đại biểu đề nghị Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết trách nhiệm của Ban, và đơn vị liên quan, tiến độ và thời điểm đưa vào khai thác sử dụng.

Bà  Lê Thị Thu Hằng - đại biểu quận Tây Hồ

Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Cường giải trình cho biết hiện nay, dự án đang thực hiện giai đoạn hai từ khách sạn Thắng Lợi đến cầu Nhật Tân. Trong quá trình triển khai, thành phố đã thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải nghiên cứu cao độ nhà dân do địa bàn thấp hơn đoạn tuyến đã thực hiện ở giai đoạn một. Bộ yêu cầu cần có cần có giải pháp mới nên dự án phải tạm dừng một năm rưỡi để nghiên cứu phương án và thỏa thuận với người dân. Tức là dự án bị chậm là do vấn đề kỹ thuật.

Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Nguyễn Chí Cường

Theo Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, để đảm bảo công tác phòng chống mưa bão nên dự án phải dừng thi công trong bốn tháng của năm 2023, tuy nhiên, thời điểm này toàn bộ hơn 7km hệ thống tường chắn đê ở cả hai làn đường đã hoàn thành. Ban quản lý dự án đã có cam kết hoàn thành sớm 6 tháng tức là tháng 6 năm 2024 sẽ cơ bản hoàn thành dự án.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực, hầu hết các lĩnh vực đạt kết quả tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Đây là nhận định của các đại biểu tại phiên họp Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục giảm lãi suất, dứt khoát không để thiếu điện, xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Theo phản ánh của người dân hiện nay trên tuyến Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hướng về nút giao Mai Dịch trong khung giờ cao điểm luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Nguyên nhân là tại đây hiện công trường thi công cầu vượt Mai Dịch đã tạo nên một 'nút thắt cổ chai'.

Mới đây, công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo mức vé ưu đãi đến 30% dành cho cán bộ, thí sinh dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch từ đó phục vụ tốt hành khách giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Ngay lập tức nội dung này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Thường trực Chính phủ mới đây đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các bộ, ngành lên kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ việc xây dựng, vận hành tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong giai đoạn xây dựng dự kiến sẽ tạo việc làm cho 263.700 - 332.300 người, giai đoạn vận hành cần khoảng gần 14.000 lao động.