Đường sắt Hà Nội lãi kỷ lục

Nhờ vào sự tập trung khắc phục một số tồn tại, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội đã ghi nhận liên tục 3 quý lợi nhuận sau khi vượt qua 11 quý liên tiếp thua lỗ.

Quý 3 năm nay, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội đạt 637 tỷ đồng doanh thu. Nhờ lãi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng và nhóm các chi phí thường xuyên được hạ xuống, đã giúp đơn vị này lãi sau thuế hơn 54 tỷ đồng.

Đây là mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, kể từ quý II năm 2016. Trong 9 tháng đầu năm, đường sắt Hà Nội ghi nhận 1.895 tỷ đồng doanh thu, trong đó 98 tỷ đồng lợi nhuận. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy sự chuyển mình hồi phục mạnh mẽ của ngành đường sắt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.

Những chiếc xe độc đáo luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới yêu xe. Và mới đây, một trong những hãng siêu xe nổi tiếng nhất thế giới, Ferrari, đã ra mắt một chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu xe đua của hãng từng vô địch giải Le Mans đầu năm nay. Chiếc xe có giá gần 128 tỷ đồng.

Nổi bật với những tiêu chí như giá rẻ, đa dụng, tiết kiệm xăng, các mẫu xe MPV không chỉ thu hút khách hàng Việt Nam mà còn hấp dẫn với lượng lớn người yêu ô tô trên thế giới. Sau 9 tháng của năm 2023, nhiều mẫu xe đã đạt doanh số ấn tượng.

Trong tháng 11 này, thị trường xe Việt sẽ tiếp tục bùng nổ với sự góp mặt của nhiều mẫu xe . Việc ra mắt mẫu xe mới sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trước khi quyết định xuống tiền mua bất kỳ chiếc xe nào.

Đông Nam Á nói chung được coi là lãnh địa của xe Nhật nhờ số lượng thương hiệu và doanh số áp đảo. Còn Việt Nam nói riêng lại là đất lành của xe Hàn trong những năm gần đây.